Xin cứu giúp đôi vợ chồng già

Xin cứu giúp đôi vợ chồng già
Ở  Khoa Hồi sức cấp cứu nội, Trung tâm Y tế huyện miền núi Vĩnh Thạnh,  Bình Định, hiện có đôi vợ chồng già, không có con có cháu. Chồng: ông Lê Diêu, 82 tuổi, bệnh lao và bệnh phổi đang điều trị ngoại trú, hàng ngày nuôi vợ - bà Nguyễn Thị Hoa, 83 tuổi, bệnh suy tim nặng.

Hàng ngày, ông Diêu phải xin từng bát cơm của những bệnh nhân cùng phòng để chăm lo nuôi vợ. Thấy cảnh nghèo đơn độc của hai vợ chồng già, những bệnh nhân đã tự quyên góp giúp đỡ ông có thêm tiền để mua thêm sữa, thêm đường cho vợ. Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thạnh đã trích quỹ xã hội nhân đạo mỗi ngày giúp vợ chồng ông 20.000 đồng. Được biết, vợ chồng ông bà thuộc diện hộ nghèo của thôn Đĩnh Tháo, xã Vĩnh Quang, huyện miền núi Vĩnh Thạnh, hai ông bà mỗi tháng được trợ cấp 240.000 đồng (mỗi người 120.000 đồng). Hiện ông được ở ngôi “Nhà tình thương” với sự trợ giúp của xã xây cất cho ông.

Gặp chúng tôi, các cán bộ nhân viên y tế của trung tâm tha thiết cầu mong xin được sự quan tâm cứu giúp của các nhà hảo tâm và bà con cô bác xa gần… để vợ chồng ông có thêm lon sữa, cân đường và bữa cơm đủ chất dinh dưỡng.

Cứu giúp ông xin được gửi về: Trung tâm Y tế Vĩnh Thạnh, huyện miền núi Vĩnh Thạnh, Báo Bình Định, 84 Phạm Hùng, Quy Nhơn, Bình Định, Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Thạnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Tuệ Đăng

Bình an giữa tâm bão

GNO - Một khi có những sự hiểu biết đúng đắn và pháp tu - điều trị thích hợp, chúng ta không sợ hãi sự xâm nhập của bất kỳ loại virus hay ác ma nào!

Thông tin hàng ngày