“Xuân yêu thương”

GNO - Là chủ đề khóa tu Gieo hạt từ tâm kỳ 11 đã diễn ra tại Quan Âm tu viện (đường Trường Sa, Q.Phú Nhuận, TP.HCM) vào ngày 19-1.

Khóa tu này đặc biệt dành cho Trường Phổ thông Dân lập Hoa Sen (Q.9, TP.HCM) với sự tham dự của thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

IMG_9103.JPG

Các bạn học sinh tham dự khóa tu - Ảnh: V.Giang

Mở đầu khóa tu với chương trình tư vấn tâm lý với chủ đề “Lắng nghe để hiểu” do ĐĐ.Thích Tâm Hải, Thư ký tòa soạn Báo Giác Ngộ và ĐĐ.Thích Quảng Tánh, Biên tập viên báo Giác Ngộ phụ trách.

Các bạn học sinh đã có những câu hỏi rất thú vị gắn liền với cuộc sống hằng ngày của mình như một người mắc phải sai lầm thì đến bao giờ họ nhận ra lỗi lầm? Họ nhận ra mình có tha thứ cho họ không? Hay làm sao mình có thể tha thứ cho một người?

Quý thầy đã giải thích rất chi tiết và có những cách trả lời rất thú vị, đánh vào tâm lý lứa tuổi của các em học sinh. Cụ thể, quý thầy chia sẻ, trong cuộc đời này có hai loại người vĩ đại đó là người không mắc phải sai lầm nào và người biết có sai lầm rồi nhận lỗi, sửa lỗi... Vì vậy, tha thứ rất cần thiết cho cuộc đời này, nếu mình không tha thứ thì nỗi đau sẽ hành hạ mình…

tư vấn của quý thầy.JPG

Chư tôn đức trả lời tư vấn

các bạn đặc câu hỏi.JPG

Các bạn học sinh trình bày thắc mắc

Tiếp theo các bạn nghe thầy Thích Quảng Thiện thuyết giảng về chủ đề “Xuân yêu thương”. Với những câu chuyện kể về những hoàn cảnh khác nhau của cuộc sống của con người để các bạn nhận ra và biết chấp nhận sự dị biệt giữa con người với con người thì chúng ta sẽ có đủ bao dung để yêu thương. Thấy được ta với người tuy hai mà một, người với ta tuy một mà hai.

Đồng thời, các bạn được học cách chưng mâm ngũ quả vào ngày Tết và ý nghĩa của mâm ngũ quả do nghệ nhân Trần Văn Làm hướng dẫn; được sư cô Huệ Đức hướng dẫn ngồi thiền, tập thở và  rải tâm từ bi, trì chú của Bồ-tát Đại Bi Quán Thế Âm “Om Mani Padme Hung” và của Bồ-tát Đại Trí Văn Thù “Om Ah Ra Pa Tsa Na Dhi”.

Nhiều bạn do là lần đầu tiên đi khóa tu nên chưa quen, hay cựa quậy và nói chuyện một chút. Nhưng khi được sư cô Huệ Đức hướng dẫn ngồi thiền hay tập trì chú, thì các bạn rất thích thú.

Đặc biệt là phần giao lưu với các ca sĩ với những ca khúc về đạo, các bạn học sinh đã rất hoan hỷ hát theo.

IMG_9107.JPG

IMG_9223.JPG

Giây phút lắng lòng

IMG_9286.JPG

Hào hứng giao lưu với ca sĩ, nghệ sĩ. Trong ảnh: Ca sĩ Hùng Thanh giao lưu với các bạn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày