10 năm thành lập Trường Mầm non Tịnh Nghiêm

GNO - Trong không khí cả nước tưng bừng kỷ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, Trường Mầm non Tịnh Nghiêm (TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập 2006 - 2015.

ANH TN (6).JPG
Văn nghệ chào mừng

Trường Mầm non Tịnh Nghiêm toạ lạc tại ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Đây là ngôi trường mầm non từ thiện miễn phí hoàn toàn do NS.Thích nữ Tịnh Nghiêm, Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh Tiền Giang, viện chủ Ni viện Tịnh Nghiêm sáng lập. 

Sự ra đời của trường Mầm non Tịnh Nghiêm thể hiện tâm nguyện vì tất cả trẻ em thân yêu, vì sự nghiệp giáo dục trẻ em là hoài bão phục vụ chúng sanh, được góp phần phục vụ lợi ích cho xã hội.

Chứng minh và tham dự buổi Lễ có: HT.Thích Thiện Nhẫn, Trưởng BTS GHPGVN huyện Tân Phú Đông; ĐĐ Thích Nhuận Đức, Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh Tiền Giang; NT.Thích nữ Như Bình, Trưởng Phân ban Ni giới GHPGVN tỉnh Tiền Giang chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, cựu giáo viên, tập thể CB-CNV nhà trường.

Về quan khách mời có ông Phan Văn Hà, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; bà Lại Thị Chung, Phó Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Tiền Giang; ông Hồ Kinh Kha, Giám đốc Sở Tài chính Tiền Giang; bà Bùi Thị Mai, Phó trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành, Ban Giám hiệu, giáo viên các trường thân hữu, các cô nguyên là cán bộ, giáo viên, nhân viên đương nhiệm đồng tham dự.

ANH TN (2).JPG

Chư tôn đức và khách quý tham dự lễ

Nhiều tiết mục văn nghệ chào mừng do tập thể giáo viên, nhân viên, học sinh của trường và học sinh trường THPT Nguyễn Đình Chiểu biểu diễn, đã tạo cho không khí buổi lễ thêm phần sinh động và đầy ấn tượng.

NS.Thích nữ Tịnh Nghiêm, Chủ trường đã phát biểu khai mạc và tri ân. Ni sư đã điểm qua tổng thể bức tranh mười năm của Trường Mầm non Tịnh Nghiêm với nỗ lực vượt qua khó khăn, vững tin vào một tương lai tươi sáng của những trẻ em có hoàn cảnh cơ nhỡ được nuôi dưỡng dạy dỗ tại trường mầm non này.

Điều vui mừng khác trong ngày trọng thể này, quyển kỷ yếu 10 năm thành lập trường hoàn thành là món quà mà Ni sư cho rằng có giá trị nhất, gửi đến quý vị khách mời trong ngày kỷ niệm hạnh phúc nhất của trường Mầm non Tịnh Nghiêm.

ANH TN (1).JPG

Đại diện Ban Tôn giáo tỉnh Tiền Giang tặng hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, SC.Thích nữ Viên Quang, Hiệu trưởng nhà trường báo cáo sơ lượt hoạt động trong 10 năm qua của Trường Mầm non Tịnh Nghiêm.

Theo đó, sự phát triển, tăng trưởng trong 10 năm như sau: Từ năm 2006 - 2011: nhóm trẻ tăng 54%; nhóm 3 tuổi tăng 67%; nhóm 4 tuổi tăng 30%; nhóm 5 tuổi tăng 43%.

Từ năm 2011 - 2015: nhóm trẻ tăng 48%; nhóm 3 tuổi tăng 81%; nhóm 4 tuổi tăng 76%; nhóm 5 tuổi tăng 97%.

Như vậy, tỷ lệ tăng trưởng của 5 năm trước so với 5 năm sau: nhóm trẻ tăng 96%; nhóm 3 tuổi tăng 105%; nhóm 4 tuổi tăng 20%; nhóm 5 tuổi tăng 74%.

Chi phí hàng tháng từ 70 triệu – 170 triệu đồng, vận động từ việc “xã hội hoá giáo dục”. Đó là về kinh phí chưa kể đến nhiều đóng góp bằng vật chất của các vị mạnh thường quân. Để bảo đảm cho trường hoạt động, Ban Bảo trợ phải tự lực cánh sinh bằng các cơ sở kinh doanh từ thiện như: Nhà hàng chay Bồ Đề Quán, tổ chức những bữa tiệc buffet chay vào ngày mùng 01 hàng tháng và các điểm phát hành kinh sách Tịnh Nghiêm ...

Trải qua chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển, trường mẫu giáo Mầm non Tịnh Nghiêm đã từng bước vươn lên và khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục Mầm non theo nhu cầu xã hội. Giờ  đây, trường trở thành một địa chỉ rất tin cậy của các bậc phụ huynh trong nội thành, các xã ven của TP.Mỹ Tho và một số xã lân cận thuộc huyện Chợ Gạo...

Tại buổi lễ, lãnh đạo ngành giáo dục, lãnh đạo địa phương; đại diện phụ huynh cũng phát biểu chúc mừng và cho rằng: trường Mầm non Tịnh Nghiêm vừa tròn 10 tuổi, chặng đường 10 năm qua mới chỉ là bước khởi đầu trong quá trình phát triển, nhưng là bước khởi đầu vô cùng ấn tượng và rất đáng trân trọng.

Dịp này, các tập thể và cá nhân của trường Mầm non Tịnh Nghiêm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cũng như các nhà  hảo tâm có nhiều đóng góp cho nhà trường trong 10 năm qua, được nhận bằng khen và kỷ niệm chương của UBND tỉnh và MTTQVN tỉnh Tiền Giang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày