1.000 Phật tử dự khóa tu tại thiền viện Bồ Đề

GNO - Ngày 9-3, tại thiền viện Bồ Đề (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), Ban Hộ tự thiền viện đã tổ chức khóa tu Bát Quan trai giới dành cho Phật tử - định kỳ mỗi tháng vào ngày mồng một âm lịch.

ĐĐ.Thích Thanh Nguyên, tri sự thiền truyền giới cho hơn 1.000 giới tử (ảnh).

BQT 3.JPG


Ảnh: Thanh Nam

Tại khóa tu, ĐĐ.Thanh Nguyên thuyết giảng, nói về ý nghĩa của 8 giới mà người Phật tử thọ nhận gồm không sát sanh, không trộm cắp, không uống rượu, không nói dối, không tà hạnh,  không nằm giường cao rộng, không ca hát  diễn xướng vô bổ và không ăn phi thời.

Các giới tử đã thực hành thiền tọa, niệm Phật kinh hành, lạy sám hối và tham dự các nghi lễ, cúng ngọ, hành đàn cầu an đầu năm mới.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người dân tỉnh Đắk Lắk (Phú Yên cũ) hoan hỷ đón nhận phần quà từ Thượng tọa Thích Thanh Phong - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Phái đoàn GHPGVN thăm, tặng quà hỗ trợ người dân tỉnh Đắk Lắk chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt

GNO - Ngày 12-12, Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, Phó Thường trực Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM đã dẫn đầu phái đoàn đến thăm, tặng quà người dân tỉnh Đắk Lắk (Phú Yên cũ) chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

Thông tin hàng ngày