1.000 Phật tử dự khóa tu tại thiền viện Bồ Đề

GNO - Ngày 9-3, tại thiền viện Bồ Đề (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), Ban Hộ tự thiền viện đã tổ chức khóa tu Bát Quan trai giới dành cho Phật tử - định kỳ mỗi tháng vào ngày mồng một âm lịch.

ĐĐ.Thích Thanh Nguyên, tri sự thiền truyền giới cho hơn 1.000 giới tử (ảnh).

BQT 3.JPG


Ảnh: Thanh Nam

Tại khóa tu, ĐĐ.Thanh Nguyên thuyết giảng, nói về ý nghĩa của 8 giới mà người Phật tử thọ nhận gồm không sát sanh, không trộm cắp, không uống rượu, không nói dối, không tà hạnh,  không nằm giường cao rộng, không ca hát  diễn xướng vô bổ và không ăn phi thời.

Các giới tử đã thực hành thiền tọa, niệm Phật kinh hành, lạy sám hối và tham dự các nghi lễ, cúng ngọ, hành đàn cầu an đầu năm mới.

Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Hòa thượng Thích Huệ Thông: Báo Giác Ngộ giữ vững tinh thần cốt lõi là trí tuệ suốt 50 năm qua

[Podcast] Hòa thượng Thích Huệ Thông: Báo Giác Ngộ giữ vững tinh thần cốt lõi là trí tuệ suốt 50 năm qua

GNO - "Báo Giác Ngộ đã giữ vững tinh thần cốt lõi là trí tuệ - nhận thức đúng, thấy đúng, chuyển tải đúng xuyên suốt 50 năm qua.", Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Pháp chế T.Ư nhận định trong chia sẻ với chương trình Podcast kỷ niệm nửa thế kỷ Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên.

Thông tin hàng ngày