20 năm thành lập đạo tràng Pháp Hoa chùa Kim

GNO - Buổi lễ kỷ niệm diễn ra tại chùa Kim (xã Mỹ Thắng, H.Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định) vào ngày 22-3, có sự chứng minh của HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư.

29-3.jpg
Phật tử đạo tràng tri ân HT.Thích Bảo Nghiêm

Theo báo cáo tại buổi lễ, chùa Kim là một ngôi chùa nhỏ tọa lạc ở xã Mỹ Thắng, huyện Mỹ Lộc, Nam Định, mọi sự đều khó khăn thiếu thốn, nhưng hàng tháng chúng Ngọc Nữ - đạo tràng Pháp Hoa vẫn luôn luôn tinh tiến tu học.

Cách đây 20 năm, đạo tràng chỉ có 10 Phật tử, sau đó 4 năm, đạo tràng đã có tới 100 Phật tử.

Năm 2003, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng đã quang lâm về chùa Kim để ban pháp y cho 65 Phật tử. Năm 2005, Trưởng lão Hòa thượng tiếp tục thương tưởng tới đàn hậu học mà chấn tích quang lâm ban pháp y cho 45 Phật tử.

Sau này, khi đạo tràng ngày càng phát triển, hàng năm cứ tới ngày Đức Phật thành đạo, đạo tràng Pháp Hoa chùa Kim lại vân tập về chùa Bằng để đỉnh lễ và được Đức Trưởng lão Phó Pháp chủ trao truyền pháp y cho những Phật tử mới.

Tới năm 2014, đạo tràng chùa Kim đã kết nạp thêm được những hạt bồ-đề mới đang sinh sống trên mảnh đất Thái Bình. Các Phật tử đã cùng nhau vững lòng, chung một chí hướng, tu cùng Pháp môn. Tính đến năm 2019, đã có 330 Phật tử thuần thành, tinh tiến tu tập dưới sự hướng dẫn của trụ trì chùa Kim - TT.Thích Quảng Biên.

25-2.jpg
Trên 300 Phật tử đạo tràng tham dự lễ kỷ niệm

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Bảo Nghiêm sách tấn các hành giả Pháp hoa và nhắc lại duyên lành được thọ pháp với Đức Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng cách đây 23 năm, cùng quá trình phát triển của Đạo tràng Pháp Hoa miền Bắc, trong đó có thành viên tại chùa Kim.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Thông tin hàng ngày