205.000 con cá được thả xuống kênh Tàu Hủ và Nhiêu Lộc

Sáng 29-5,  lãnh đạo UBND TP.HCM cùng đại diện Ban trị sự GHPGVN quận Phú Nhuận, các ban ngành đoàn thể đã tổ chức lễ thả 205.000 con cá xuống hai dòng kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè và kênh Tàu Hủ – Bến Nghé. Hàng trăm người dân sống tại hai bên dòng kênh đã đến xem buổi lễ này.

25-550x366.jpg

Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM
 thăm hỏi Ni trưởng TN.Như Giác, Viện chủ Quan Âm tu viện

Nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5-6-2013) 105.000 con cá được thả xuống kênh Tàu Hủ – Bến Nghé và 100.000 con được thả xuống kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Các loại cá được thả bao gồm: cá chép, cá rô phi, cá trê và cá rô đồng.

Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM thay mặt lãnh đạo thành phố kêu gọi người dân cùng các sở, ban, ngành ý thức, trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ môi trường và đẩy mạnh tuyên truyền nhằm bảo vệ nguồn nước và môi trường. Trong những năm qua, với việc chung tay cải tạo dòng kênh của nhân dân và cơ quan nhà nước, đến nay người dân có thể vui chơi trên hai bên bờ kênh xinh đẹp, nguồn nước ngày một trong trong xanh hơn.

636397-550x309.jpg

Ông Lê Hoàng Quân – Chủ tịch UBND TP thả cá - Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

44-550x366.jpg
Đoạn trước Quan Âm tu viện, quận Phú Nhuận

65-550x366.jpg
Đưa cá ra giữa lòng kênh - Ảnh: Đức Tâm

Cũng theo ông cho biết thêm, sẽ có những xử lý vi phạm nếu các đối tượng cố tình câu cá, lưới chài & đánh bắt cá dọc theo 2 bờ kênh nói trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày