205.000 con cá được thả xuống kênh Tàu Hủ và Nhiêu Lộc

Sáng 29-5,  lãnh đạo UBND TP.HCM cùng đại diện Ban trị sự GHPGVN quận Phú Nhuận, các ban ngành đoàn thể đã tổ chức lễ thả 205.000 con cá xuống hai dòng kênh Nhiêu Lộc-Thị Nghè và kênh Tàu Hủ – Bến Nghé. Hàng trăm người dân sống tại hai bên dòng kênh đã đến xem buổi lễ này.

25-550x366.jpg

Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM
 thăm hỏi Ni trưởng TN.Như Giác, Viện chủ Quan Âm tu viện

Nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5-6-2013) 105.000 con cá được thả xuống kênh Tàu Hủ – Bến Nghé và 100.000 con được thả xuống kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Các loại cá được thả bao gồm: cá chép, cá rô phi, cá trê và cá rô đồng.

Ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TP.HCM thay mặt lãnh đạo thành phố kêu gọi người dân cùng các sở, ban, ngành ý thức, trách nhiệm hơn trong việc bảo vệ môi trường và đẩy mạnh tuyên truyền nhằm bảo vệ nguồn nước và môi trường. Trong những năm qua, với việc chung tay cải tạo dòng kênh của nhân dân và cơ quan nhà nước, đến nay người dân có thể vui chơi trên hai bên bờ kênh xinh đẹp, nguồn nước ngày một trong trong xanh hơn.

636397-550x309.jpg

Ông Lê Hoàng Quân – Chủ tịch UBND TP thả cá - Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

44-550x366.jpg
Đoạn trước Quan Âm tu viện, quận Phú Nhuận

65-550x366.jpg
Đưa cá ra giữa lòng kênh - Ảnh: Đức Tâm

Cũng theo ông cho biết thêm, sẽ có những xử lý vi phạm nếu các đối tượng cố tình câu cá, lưới chài & đánh bắt cá dọc theo 2 bờ kênh nói trên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn

Tu theo hạnh của Đức Phật Dược Sư

GNO - Thầy Tổ chúng ta có tục lệ cầu an đầu năm tụng kinh Dược Sư . Nhân đây, tôi gợi một số ý để quý vị suy nghĩ và thực hành cho đúng Chánh pháp cũng như truyền thống của Phật giáo Việt Nam.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Thờ Phật Dược Sư

GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?
Từ trái qua: Bà Trương Mỹ Tiền, Ani Choying Drolma - huyền thoại thiền ca đến từ Nepal và Á hậu Trương Thị May

Người mẹ gieo hạt lành cho Á hậu Trương Thị May

GNO - Giữa thế giới hào nhoáng của showbiz - nơi ánh đèn sân khấu lấp lánh và cám dỗ không thiếu, người ta vẫn nhắc về Á hậu Trương Thị May không chỉ vì nhan sắc lạ, mà vì đằng sau cô là bóng hình của một người mẹ đặc biệt: bà Trương Mỹ Tiền - người phụ nữ Khmer mạnh mẽ, kiên cường và đầy lòng từ.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

Ninh Bình: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chúc mừng kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

GNO - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18-11-1930 – 18-11-2025), ngày 17-11, đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình do Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Thông tin hàng ngày