277 huynh trưởng dự trại Vạn Hạnh IV tại Phú Yên

GNO - Chiều 13-7 vừa qua, tại chùa Bảo Tịnh (TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên), trại Vạn Hạnh IV chính thức khai mạc sau thời gian dài chuẩn bị.

Hinh 1.jpg


Các em đoàn sinh GĐPT dâng hoa cúng dường - Ảnh: Lê Ngọc

HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban HDPT T.Ư và chư tôn giáo phẩm Ban HDPT T.Ư; chư tôn giáo phẩm Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên đã quang lâm chứng minh buổi lễ.

Ngoài ra, còn có sự hiện diện của ông Phan Đình Phùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cùng đại diện UBMTTQVN tỉnh; các ban, ngành của tỉnh và thành phố Tuy Hoà.

Theo thông tin chính thức từ Phân ban GĐPT T.Ư - đơn vị tổ chức trại, có 277 huynh trưởng đến từ các tỉnh, thành trong cả nước tham dự đợt trại lần này. Đây là trại huấn luyện huynh trưởng cấp 3 Vạn Hạnh (khóa IV) dành cho những trại sinh trúng cách bậc Lực IV sau 4 năm tu học (2011-2016).

Hinh 2.jpg


Toàn cảnh khai mạc trại - Ảnh: Lê Ngọc

Phát biểu khai mạc trại, huynh trưởng cấp Dũng Thiện Điều - Nguyễn Thắng Nhu, Ủy viên HĐTS, Trưởng Phân ban GĐPT T.Ư cho biết vào ngày khai khóa học bậc Lực năm 2011 tại tổ đình Từ Đàm (TP.Huế) có 381 huynh trưởng tham dự đăng ký học.

Sau 5 năm, một số huynh trưởng không theo kịp, 4 huynh trưởng đã qua đời và sau 4 kỳ thi có 277 huynh trưởng trúng cách tham dự trại. Trại Vạn Hạnh là trại huấn luyện huynh trưởng cao nhất thuộc hệ thống Gia đình Phật tử Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Phú Yên, ông Phan Đình Phùng khẳng định tổ chức Gia đình Phật tử Việt Nam là hình thức đặc thù, mang tinh thần giáo dục chuyển hóa con người - đánh thức những đức tính và phẩm hạnh tốt đẹp.

Dịp họp mặt quan trọng này, ông mong tổ chức GĐPT VN và các huynh trưởng tham gia trại Vạn Hạnh IV cần thấm nhuần tư tưởng và ý nghĩa của trại để chịu sự huấn luyện nhằm nâng cao trình độ, đức hạnh - phục vụ tổ chức và đạo pháp, phục vụ dân tộc.

Hinh 3.jpg


Lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh Phú Yên tặng hoa chúc mừng - Ảnh: Lê Ngọc

Hinh 4.jpg
HT.Thích Thiện Duyên ban đạo từ - Ảnh: Lê Ngọc

Trong lời đạo từ, HT.Thích Thiện Duyên đề nghị mỗi huynh trưởng tham dự cần nêu cao tinh thần vô trụ, vô úy và hộ quốc an dân theo đúng tinh thần của trại huấn luyện cao nhất của tổ chức GĐPT để sau khi hoàn thành kỳ trại sẽ trở về hướng dẫn sinh hoạt của tổ chức tại một tỉnh, thành; đồng hành cùng chư tôn đức Tăng Ni trong sứ mệnh hoằng pháp.

Tại buổi lễ, các em đoàn sinh GĐPT Phú Yên đã dâng hoa cúng dường chư tôn đức; toàn thể đại biểu còn lắng nghe phần báo cáo công tác tổ chức trại; phát biểu chào mừng của HT.Thích Nguyên Đức, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Phú Yên; phát biểu huấn từ của HT. Thích Tâm Thủy, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên; công bố quyết định của Phân ban GĐPT T.Ư về tổ chức trại và thành lập Ban quản trại.

Hinh 6.jpg


Khu vực cắm trại của 277 huynh trưởng sự trại - Ảnh: Lê Ngọc

Dịp này, nhiều lẵng hoa tươi thắm đã được gởi đến chúc mừng lễ khai mạc trại. Trước đó, một đêm văn nghệ giao lưu đã được tổ chức để chào mừng huynh trưởng cả nước về dự trại.

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày