3 loại thực phẩm giúp xương chắc khỏe

GNO - Hệ xương có chức năng nâng đỡ cơ thể. Do vậy, xương cần được giữ cho rắn chắc và khỏe mạnh. Đồng thời, hệ xương bao quanh cơ thể chứa bên trong nhiều cơ quan và bảo đảm an toàn cho các cơ quan này.

rau xanh.jpg
Các loại rau cải có màu xanh tốt cho xương và sức khỏe chung

Và khi các cơ linh hoạt, xương chắc khỏe, cơ thể cũng sẽ cân đối và khỏe mạnh về mặt thể chất. Một số thực phẩm có thể giúp xương chắc khỏe hơn khi được bổ sung thường xuyên vào chế độ ăn.


1. Các loại rau xanh

Các loại rau cải có màu xanh như cải xoăn, bông cải xanh và rau bó xôi chứa nhiều dưỡng chất quan trọng là các vitamin và khoáng chất thiết yếu - không chỉ giúp xương chắc khỏe mà còn góp phần bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh tật nhờ các thành phần tăng đề kháng cơ thể và chống oxy hóa mạnh.

2. Đậu nành

Đậu nành là thành phần thân thiện với sức khỏe xương cần được bổ sung vào chế độ ăn nhờ chứa nhiều protein và calcium.

Nghiên cứu của Đại học Missouri cho thấy thường xuyên tiêu thụ đậu nành và các sản phẩm làm từ đậu nành giúp phụ nữ cao tuổi có xương chắc khỏe hơn.

3. Hạt bí


Hạt bí giàu magnesium, hỗ trợ hình thành xương. Hấp thu mangnesium giúp tăng mật độ xương và giảm nguy cơ loãng xương.

Huệ Trần
(theo Medical Daily)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa tọa đàm - Ảnh: Chúc Duyên

Lâm Đồng: Tọa đàm nhân ngày Phật Thành đạo

GNO - Nhân kỷ niệm ngày thành đạo của Đức Bổn Sư, Ban Trị sự GHPGVN TP Đà Lạt đã tổ chức buổi tọa đàm “Đức Phật và lời dạy của Ngài với xã hội, đời sống và con người” tại Trường Trung cấp Phật học tỉnh Lâm Đồng.

Thông tin hàng ngày