300 Tăng Ni, Phật tử tham dự khoá tu tại Học viện

GNO - Sáng 4-10, tại giảng đường Học viện Phật giáo TP.HCM - cơ sở mới tại xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM, hơn 300 chư Tăng Ni, Phật tử các giới về  tham dự khoá tu “Một ngày an lạc” theo định kỳ.
DSC_0476.JPG
Phật tử nghe thuyết giảng tại khóa tu

Kỳ này, thực hiện sự chỉ đạo của HT.Thích Trí Quảng, Phó chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, TT.Thích Bửu Chánh và TT.Thích Nhật Từ cùng ĐĐ.Thích Trí Huệ đã đảm nhận thuyết giảng và hướng dẫn Phật tử sinh hoạt.

Tại buổi thuyết pháp, TT.Thích Nhật Từ đã có bài pháp thoại chia sẻ với Phật tử, chủ đề “ Vượt qua ám ảnh”; TT.Bửu Chánh giảng chủ đề “La Vie” - tiếng Pháp dịch là “Đời sống” - ở đó chứa đựng nhiều điều phức tạp như là tốt xấu lẫn lộn mà chúng ta chấp nhận những đều đó vì đây là đời sống thực tại của tất cả mọi người.

Kết thúc buổi thuyết giảng là phần trì bình khất thực theo Phật giáo Nam tông cùng nghi thức tụng kinh cầu an và cầu nguyện cho Học viện sớm ngày hoàn thành.

DSC_0468.JPG
Thời khóa tụng kinh cầu nguyện

DSC_0563.JPG
Trì bình khất thực theo truyền thống PG Nam tông

Vũ Giang - Tấn Phát

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày