365 ngày cùng Thiền sư Thích Nhất Hạnh

GNO - Tâm an lạc là chủ đề bộ lịch bloc 2013 do Phương Nam phát hành với 365 tờ lịch ngày, nền là những hình ảnh thiên nhiên cỏ cây, hoa, lá...

Đặc biệt, 365 ngày với 365 câu nói xoay quanh các chủ đề hạnh phúc, khổ đau, tham, sân, si, tình yêu, gia đình, cha mẹ, lòng hiếu để với các đấng sinh thành... Những câu nói này được trích từ những tác phẩm của Thiền sư Thích Nhất Hạnh, đó là các tác phẩm: Bông hồng cài áo, Giận, Hạnh phúc mộng & thực, Con sư tử vàng của thầy Pháp Tạng, Thông điệp tình huynh đệ, Trái tim của Trúc Lâm đại sĩ, Giếng nước thơm trong, Đập vỡ vỏ hồ đào, Thả một bè lau, An lạc từng bước chân, Tuổi trẻ - tình yêu & lý tưởng.

Theo Phương Nam, với nội dung lịch như vậy, hi vọng sẽ hướng con người đạt được sự bình an, hạnh phúc cho chính mình, cho gia đình và cho cộng đồng.

Cũng theo Phương Nam, bộ lịch này, bằng những câu nói gợi mở, khuyên mọi người kiểm soát, ức chế những cơn giận, cởi bỏ tham sân si để sống thanh thản, yêu thương, bao dung với mọi người, làm tròn bổn phận thành viên trong gia đình, bổn phận công dân với cộng đồng... Sống yêu thương, sống có trách nhiệm và hành thiện chính là để có "Tâm an lạc".

Lich bloc PN.png

Bộ lịch 365 ngày với Thiền sư Nhất Hạnh do Phương Nam ấn hành - Ảnh: P.Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày