4 lời khuyên cho người lười tập thể dục

GNO - Thể dục quan trọng cho sức khỏe và rất cần thiết nếu bạn muốn giảm cân. Vận động thể chất từ 30-60 phút mỗi ngày sẽ giúp giảm cân hiệu quả - theo các chuyên gia. Tuy nhiên, làm thế nào để duy trì được động lực tập thể dục và vận động thường xuyên là điều không dễ dàng.

Bạn không nhất thiết phải tập thể dục liên tục trong một quãng thời gian dài mà có thể vận động thể chất tối thiểu 10 phút nhiều lần trong ngày. Các chuyên gia sức khỏe đã chia sẻ với Tờ Live Science một số cách giúp bạn duy trì việc tập thể dục một cách thường xuyên, như sau:

1 - Hãy chọn môn thể dục bạn yêu thích

Nhiều người bắt đầu một hình thức thể dục nào đó nhưng lại nhanh chóng ngưng tập vì cho rằng việc tập thể dục đó không hiệu quả. Theo Wayne Miller - trung tâm Y khoa trường West Virginia, chuyên gia về giảm cân và thể dục thì lý do là do bạn chọn môn thể dục không phù hợp với bạn và làm bạn không thoải mái khi tập môn thể dục đó.

the duc.jpg
Thể dục quan trọng cho sức khỏe và rất cần thiết nếu bạn muốn giảm cân

Các chuyên gia Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) khuyên nên chọn các môn thể dục ít phải dùng đến các máy móc và dụng cụ như khiêu vũ, bơi lội, chạy bộ, đi bộ hoặc nhảy dây.

2 - Tập thể dục cùng bạn bè

Nếu bạn muốn có động lực tập thể dục, hãy chọn tập thể dục cùng bạn bè. Bạn bè sẽ khuyến khích bạn duy trì thời gian tập thể dục cố định và thường xuyên, theo Viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ.

Các mối quan hệ xã hội cũng giúp việc tập thể dục thú vị hơn. Một nghiên cứu năm 2013 trên hơn 100 người cho thấy rằng nếu tập thể dục với bạn đời, bạn bè hay đồng nghiệp sẽ mang lại nhiều niềm vui hơn và làm cho việc tập thể dục trở nên thú vị hơn so với chỉ tập thể dục một mình.

3 - Di chuyển nhiều hơn tại nơi làm việc

Dù công việc cả ngày bận rộn, bạn có thể dành ra ít thời gian để tập thể dục. Có thể đi bộ 10 phút trong giờ giải lao hoặc đi bộ trong lúc tư duy. Điều này tốt hơn là chỉ ngồi một chỗ trên bàn họp.

Có thể tận dụng đi bộ trong lúc nghe điện thoại nếu không cần xem các văn bản lúc nghe điện thoại, theo lời khuyên của Viện Tim mạch Hoa Kỳ. Khi di chuyển đến nơi làm việc hoặc từ công sở về nhà có thể tận dụng thời gian thể dục. Nếu đi các phương tiện công cộng thì hãy xuống trạm sớm một chút để đi bộ thêm, đi cầu thang bộ thay vì đi thang máy…

4 - Khi về nhà cũng nên di chuyển thường xuyên

Bạn cũng có nhiều cơ hội thể dục, vận động tại nhà như làm việc nhà, làm vườn - theo Đại học Nam Carolina. Bạn cũng có thể nghĩ đến việc mua một thiết bị nào đó để có thể vừa tập thể dục vừa xem ti vi nếu bạn không thích ra ngoài hoặc tập tại các phòng tập gym. Việc mua thiết bị có thể tốn kém nhưng cả gia đình đều có thể dùng chung.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày