5 dạng bổ sung giúp trị mụn hiệu quả

GNO - Một số dạng uống bổ sung có thể giúp điều trị mụn một cách hiệu quả từ trong ra ngoài:

1 - Viên kẽm zinc picolinate

Viên kẽm zinc picolinate là dạng ít gây hại cho dạ dày và là dạng hiệu quả nhất, có công dụng trị mụn cao hơn gấp 3 lần.

Đây là thuốc kháng viêm, kháng vi sinh và tiêu diệt các loại nấm. 68% người trưởng thành bị mụn do nhiễm nấm. Kẽm giúp phá hủy các loại nấm và giúp làm lành da sau khi mụn vỡ.

Liều dùng: 25 mg mỗi ngày (dùng trong bữa ăn).

b3.jpg

2 - Vitamin B3

Với người bị mụn kéo dài thường vị viêm nhiễm mãn tính, viên uống bổ sung vitamin B3 thường không mang lại tác dụng tức thời, mất khoảng 1-2 tháng để thấy tác dụng của viên uống bổ sung này.

Liều dùng: khoảng 500-1.000 mg mỗi ngày.

3 - Trà bạc hà

Trà bạc hà có thành phần kháng vi sinh mạnh, tiêu diệt các loại nấm gây mụn. Trà bạc hà còn có tác dụng giảm androgen - hormone gây nổi mụn vào kỳ kinh nguyệt.

Theo một vài nghiên cứu, 1-2 cốc trà bạc hà mỗi ngày có thể giảm khoảng 51% mụn trong vòng 3 tháng. Các chuyên gia da liễu Anh quốc so sánh trà bạc hà có tác dụng trị mụn tương đương 100 mg minocycline - một loại kháng sinh kháng khuẩn trong cơ thể và thường được kê toa điều trị mụn.

Liều dùng: 1-2 tách mỗi ngày, tốt nhất là dùng trà bạc hà hữu cơ.

4 - Vitamin D

Nhiều người bị thiếu vitamin D, thậm chí là vào mùa có nhiều nắng. Nếu thiếu vitamin D hay mức vitamin D quá thấp cơ thể chúng ta sẽ không có khả năng chống chọi lại mụn.

Mức vitamin D khuyến nghị hàng ngày là 5.000 IU. Dùng liều cao hơn sẽ gây ngộ độc.

Liều dùng: từ 2.500-5.000 IU.

5 - Probiotic

Probiotic cân bằng mức vi sinh đường ruột - cộng đồng vi sinh có lợi có sự miễn nhiễm. Khi hấp thu probiotic, cơ thể được chuẩn bị tốt hơn để chống lại mụn.

Liều dùng: 2,5 tỉ lợi khuẩn mỗi ngày.

Huệ Trần
(theo Reader’s Digest)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày