53 Tăng Ni du học Myanmar cũng về nước an toàn

GNO - SC.Thích nữ Như Phước, một trong những vị về đợt này thông tin với báo Giác Ngộ, lúc 15g45 hôm qua 21-5, chuyến bay VJ 832 của Hãng hàng không VietJet đã hạ cánh xuống Sân bay Quốc tế Đà Nẵng, chở theo 240 hành khách là công dân Việt Nam từ Myanmar về tránh dịch Covid-19, trong đó có 53 Tăng Ni du học.

z1890494988023_b0535ccce61b3bc885a805204d9358f1.jpg
Thiền sư Trưởng khoa Vipassana thuộc Đại học Hoằng pháp Phật giáo Nguyên thủy Quốc tế ra tiễn Tăng Ni sinh về nước, chụp hình lưu niệm - Ảnh: N.P

Ngay sau khi hạ cánh, toàn bộ hành khách đã được làm thủ tục nhập cảnh, kiểm tra y tế theo quy định và được đưa về khu vực cách ly tập trung tại Sư đoàn 315, Trung đoàn 733 thuộc Bộ Tư lệnh Quân khu 5 đóng ở tỉnh Quảng Nam.

Được biết, nhằm tạo thuận lợi cho công dân xuất cảnh về nước, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để công dân được di chuyển từ các vùng khác về Yangon không phải cách ly, đơn giản hóa các thủ tục cần thiết và cử cán bộ của đại sứ quán ra sân bay trực tiếp hỗ trợ công dân làm thủ tục lên máy bay.

Các vị Tăng Ni trên đang theo học, nghiên cứu tại Đại học Hoằng pháp Phật giáo Nguyên thủy Quốc tế (The International Therevada Buddhist Missionary University) ở Yangoon. Ngoài ra, 4 Phật tử VN theo học tại trường cũng về trong đợt này.

Trước đó, rạng sáng qua, 20-5, gần 200 Tăng Ni du học Ấn Độ đã về nước an toàn, trên chuyến bay của hãng Vietnam Airlines, hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ.

Huệ Liên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai tuyển sinh khóa X

Trường Trung cấp Phật học tỉnh Đồng Nai tuyển sinh khóa X

GNO - Thông báo vừa được Hòa thượng Thích Nhật Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai, Hiệu trưởng nhà trường ký phổ biến đến Tăng Ni sinh có nguyện vọng theo học khóa X liên hệ trực tiếp tại các cơ sở của trường để nhận hồ sơ.
TP.HCM lập 12 chốt ở cửa ngõ từ 0 giờ ngày 15-5

TP.HCM tái lập 12 chốt ở cửa ngõ từ 0 giờ ngày 15-5

GNO - UBND TP.HCM vừa có văn bản về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, giao Công an TP.HCM khẩn trương lập chốt kiểm soát các tuyến đường bộ, đường thủy, cửa ngõ vào Thành phố từ 0 giờ ngày 15-5.

Thông tin hàng ngày