8 Tăng Ni VN nhận học vị Tiến sĩ, Thạc sĩ tại Trung Quốc

GNO - Ngày 25-6, tại Trường Đại học Sư phạm Phúc Kiến (TP.Phúc Châu, Trung Quốc) đã long trọng diễn ra buổi lễ tốt nghiệp cho gần 2.000 sinh viên học vị thạc sĩ và tiến sĩ. Trong số ấy có 8 vị Tăng Ni du học sinh Việt Nam cũng được lãnh học vị trong năm nay.

trung quoc.jpg
6 trong 8 tu sĩ Việt Nam nhận học vị Tiến sĩ, Thạc sĩ tại Trường ĐH Sư phạm Phúc Kiến

Học vị Tiến sĩ chuyên ngành Văn học có ĐĐ.Thích Quảng Đại, trụ trì chùa Đông Du (huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh); chuyên ngành Tâm lý học có Sư cô Thích nữ Tuệ Giác (chùa Quang Mỹ, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai), Sư cô Thích nữ An Diệu (chùa Tôn Vân, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An), Sư cô Thích nữ Phước Niệm (Linh Quang tịnh xá, 336 Trương Công Định, TP.Vũng Tàu).

Học vị Thạc sĩ chuyên ngành Giáo dục Hán ngữ quốc tế có Sư cô Thích nữ Hạnh Pháp, Sư cô Thích nữ Tuệ Hương, Sư cô Thích nữ Quảng Thông, Sư cô Thích nữ Huệ An.

Qua nhiều năm nỗ lực tu học, 8 vị Tăng Ni du học sinh đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt việc học, nghiên cứu của mình.

Tin ảnh An Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mã đáo thành công

GNO - Tiễn Rắn về lại rừng sâu/ Ất Tỵ mưa nắng dãi dầu bão giông/ Hai ngàn mù mịt long đong/ Không trăm không chục không đồng buồn teo...
Trà giả Phạm Quang Hùng thường xuyên chia sẻ về trà, thiền và tâm lý trị liệu ở nhiều nơi, trong đó có những khóa tu, khóa sinh hoạt của người trẻ

Kể chuyện thiền trong từng ấm trà

GNO - Câu chuyện về trà giả, Phật tử Phạm Quang Hùng (pháp danh Pháp Thiện) mở ra nhẹ như một làn hương trà nhưng lắng sâu và bền bỉ. Anh bước vào thế giới trà bằng con đường của người thực tập: lấy thiền làm gốc, lấy trà làm duyên, để thân và tâm có cơ hội trở về trọn vẹn trong hiện tại.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1340 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

“Tam giác Kim Cương” của Phật giáo Odisha được UNESCO đưa vào Danh sách Di sản Thế giới dự kiến

GNO - UNESCO đã đưa một khu vực được gọi là “Tam giác Kim Cương” gồm ba di tích Phật giáo là Ratnagiri, Udayagiri và Lalitgiri tại các huyện Jajpur và Cuttack, bang Odisha, vào Danh sách dự kiến (Tentative List) của Ấn Độ để xem xét khả năng được công nhận là Di sản Thế giới, theo thông báo từ các quan chức Ấn Độ.

Thông tin hàng ngày