800 Phật tử đi chùa Bát Nhã, 250 thiện tín quy y

GNO - Chiều mùng 4 Tết Ất Mùi (22-2), tại chùa Bát Nhã (Quỳnh Xuân, TX.Hoàng Mai, Nghệ An), khóa lễ tụng kinh đầu năm đã được tổ chức trang nghiêm - có sự tham dự của gần 800 Phật tử để cầu an.

Đặc biệt, nhân dịp đầu năm chùa đã làm lễ quy y Tam bảo cho 250 thiện nam tín nữ gần xa.

IMG_0040 (Small).JPG


Phật tử nghe giảng giải về ý nghĩa quy y

Tại buổi lễ quy y, các Phật tử đã được ĐĐ.Thích Minh Lâm truyền giảng về ý nghĩa của Tam quy, Ngũ giới lấy đó làm phương hướng giúp họ sống tốt, sống đẹp giữa những bề bộn, xô bồ, những cám dỗ của cuộc sống.

Trước khi cử hành lễ quy y, thầy nói về tính chất vô thường, vô ngã của nhân loại và chỉ ra con đường dẫn đến giải thoát giác ngộ. Hiểu rõ sự lợi ích của Phật pháp rồi, người muốn quy y Tam bảo trước hết phải sám hối để tẩy trừ phiền não, giúp cho thân tâm thanh tịnh. Cũng như muốn chứa nước trong sạch cần phải súc bình cho thật sạch trong.

IMG_0045 (Small).JPG


Nhiều Phật tử trẻ ở Nghệ An hướng về Tam bảo để học Phật, tu nhân

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Định Tuệ đã trao điệp quy y Tam bảo và có lời nhắn gửi, khuyến tấn với Phật tử: sau khi quy y, Phật tử phải thường xuyên đến chùa để học tập Phật pháp, tập ăn chay để nuôi dưỡng lòng từ bi. Trong đời sống hằng ngày nên cố gắng làm thiện tránh ác để có được nghiệp quả tốt đẹp trong tương lai.

Thái Quảng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày