Ấm tình người giữa vùng nước lũ

GNO - Những ngày qua, bà con miền Trung đã trải qua trận lũ lịch sử khiến hàng trăm nghìn gia đình rơi vào cảnh mất mát, khó khăn.

Là đệ tử của Đức Phật, thấu hiểu được nỗi đau mà người dân miền Trung phải gánh chịu. Ngày 25-10 vừa qua, Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Lạt do NS.Thích nữ Hiền Liên làm trưởng đoàn đã có chuyến hỗ trợ miền Trung và trao hơn 1.400 phần quà (mỗi phần trị giá gần 700 ngàn đồng) đến bà con bị thiệt hại do mưa bão tại tỉnh Quảng Trị.

dalat (2).jpg

Đoàn đến với bà con vùng mưa lũ Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị)

Xuất phát từ TP.Đà Lạt lúc 5 giờ sáng ngày 24-10, đoàn từ thiện Phật giáo Đà Lạt đã mang hơn 10 tấn nông sản, hơn 2.000 bánh tét và nhiều nhu yếu phẩm đến với bà con miền lũ. Mặc cho thời tiết lạnh như cắt da cắt thịt của Đà Lạt, các thành viên đoàn vẫn một lòng hướng về miền Trung ruột thịt.

Địa điểm đầu tiên đoàn ghé thăm là chùa Huyền Trang (huyện Hải Lăng) - nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt lũ vừa qua. Trong lúc đợi nhận quà, bà Phạm Thị Cộng (75 tuổi) chia sẻ: “Đợt lũ vừa rồi nhà bà trôi hết, không còn gì cả. Bà sống một mình nên khi nước lên cao bà phải lên nóc nhà để trú và đợi ca-nô cứu hộ giúp đưa đến nơi an toàn. Hôm nay có đoàn từ thiện đến tặng quà, bà mừng lắm. Nhận được phần quà của đoàn bà cũng bớt khó khăn phần nào”.

dalat (1).jpg

Bà con vui mừng khi nhận được sự sẻ chia, động viên của đoàn

Cảm động trước hoàn cảnh của bà con nơi đây, ngoài 100 phần quà (gồm tiền mặt, gạo, bánh và nhu yếu phẩm), NS.Thích nữ Hiền Liên đã trao thêm 15 phần quà (1 triệu đồng/ phần) cho 15 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Rời chùa Huyền Trang, đoàn đến chùa Thiên Bửu (xã Hải Định, huyện Hải Lăng) trao 380 phần quà. “Thấy được quý thầy, quý cô đến thăm, cô mừng lắm. Mưa bão này thì rau củ là thứ rất cần thiết cho bà con. Nhận được phần quà này cô mừng lắm, cảm ơn tấm lòng của quý thầy quý cô rất nhiều…” - bà Nguyễn Thị Hoa (58 tuổi) vui mừng khi nhận quà của đoàn.

Hai điểm tiếp theo trong hành trình của đoàn tại huyện Hải Lăng là chùa Phước Điền (xã Hải Định) với 130 phần quà và chùa Diên Khánh (xã Hải Dương) với 190 phần quà.

Dù thời tiết không ưu ái lòng người, hơn 30 con người của đoàn từ thiện, 30 người con của Đức Phật vẫn không nản lòng. Cô Nguyễn Thị Ngọc Ánh (60 tuổi, P.4, TP.Đà Lạt) bày tỏ: “Là một người Phật tử, khi có nhân duyên được biết chư tôn đức Tăng Ni TP.Đà Lạt kêu gọi ủng hộ miền Trung, cô không ngần ngại cùng tham gia ngay.

Cô cảm thấy rất may mắn khi có đủ duyên lành được góp một phần nhỏ sức mình giúp bà con miền Trung vượt qua khó khăn. Mặc dù vấn đề sức khỏe, việc gia đình,… cô cảm thấy rất hạnh phúc. Hạnh phúc vì mình được sẻ chia đúng như tinh thần của một người Phật tử”.

dalat (3).jpg

Người dân tập trung chờ nhận quà

dalat (4).jpg

Chư tôn đức Tăng Ni trao tịnh tài đến người dân

dalat (5).jpg

Những suất quà nghĩa tình, ấm lòng bà con vùng lũ Hải Lăng

Đại diện đoàn từ thiện, NS.Thích nữ Hiền Liên - Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.Đà Lạt cho biết, thời gian kêu gọi ủng hộ bà con vùng rốn lũ chỉ diễn ra vỏn vẹn trong một tuần nhưng nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình và chung sức của mọi người nên được thành tựu như ý nguyện. Và sắp tới, đoàn dự kiến sẽ trao 100 phần quà tại xã Hải Hoà (huyện Hải Lăng) và 480 phần quà tại thôn Lệ Xuyên (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).

Chúc Duyên
(từ Quảng Trị)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).

Thông tin hàng ngày