An Giang: Chùa Hội Phước đã được cấp phép xây dựng

GNO - Sở Xây dựng tỉnh An Giang hôm 20-4 đã cấp giấy phép xây dựng số 22/GPXD cho công trình chùa Hội Phước (xã An Hòa, H.Chợ Mới) bị lốc xoáy tàn phá nặng nề vào tháng 7 năm ngoái.

chua hoi phuoc hu hong.jpg
Chùa Hội Phước bị hư hỏng nặng nề sau trận lốc xoáy tháng 7-2019 - Ảnh: TN.Như Nhu

Theo đó, chùa có diện tích xây dựng 628m2, được khởi công xây dựng trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày cấp.

Như Giác Ngộ online đưa tin, vào ngày 23-7-2019, mưa to kèm lốc xoáy mạnh bất ngờ quét qua địa phương khiến chùa bị hư hỏng nặng nề, thiệt hại hàng trăm triệu đồng.


SC.Thích nữ Như Nhu, phó trụ trì chùa Hội Phước cho biết, sau khi Giác Ngộ online đăng tải thông tin, nhiều bạn đọc và mạnh thường quân đã trực tiếp liên hệ với nhà chùa để cúng dường tượng Phật, kinh sách và một phần kinh phí để khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra.

Được biết ngay sau sự cố, UBND huyện Chợ Mới đã có công văn chấp thuận cho chùa Hội Phước khắc phục phần mái bị tốc và phần hư hỏng đúng theo hiện trạng ban đầu; gồm khu nhà bếp, giảng đường và nhà vệ sinh.

Đến nay, chùa chính thức được cấp phép xây dựng với các hạng mục nhà Tam bảo và hậu tổ. Tổng kinh phí dự kiến khoảng hơn 7 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa, đóng góp của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân và Tăng Ni, Phật tử nhiều nơi.

Công trình dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2020.

H.Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày