An Giang: Lễ an vị tôn tượng Phật A Di Đà và Bồ-tát Quán Thế Âm tại chùa Phù Sơn

Tôn tượng Phật A Di Đà và Bồ-tát Quán Thế Âm được an vị tại chùa Phù Sơn
Tôn tượng Phật A Di Đà và Bồ-tát Quán Thế Âm được an vị tại chùa Phù Sơn
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 24-3, tại chùa Phù Sơn (TX.Tân Châu, An Giang) đã trang nghiêm diễn ra Lễ khánh tạ Tam bảo và an vị tôn tượng Phật A Di Đà và Bồ-tát Quán Thế Âm.
Đại đức Thích Minh Đức, đại diện chùa Phù Sơn dâng lời tác bạch

Đại đức Thích Minh Đức, đại diện chùa Phù Sơn dâng lời tác bạch

Quang lâm chứng minh, tham dự có Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Tài, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh; Trưởng lão Hòa thượng Thích Bửu Thành, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Hỷ, đồng Thành viên Hội đồng Chứng minh; Hòa thượng Thích Thiện Thống, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh An Giang; chư tôn đức trụ trì các tự viện tại địa phương; ông Lê Tùng Châu, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh An Giang; ông Huỳnh Văn Minh, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TX.Tân Châu; ông Dương Văn Cảnh, Bí thư xã Tân Thạnh; cùng đông đảo Phật tử gần xa...

Toàn cảnh buổi lễ

Toàn cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, chư tôn giáo phẩm đã niêm hương bạch Phật, cử hành nghi thức sái tịnh, an vị tôn tượng Phật A Di Đà cao 46m và Bồ-tát Quán Thế Âm cao 27m trong khuôn viên chùa.

Được biết, núi Nổi là một trong các ngọn núi thấp và nhỏ nhất trong số các ngọn núi ở An Giang. Tọa lạc ở vị trí trung tâm của núi Nổi là Phù Sơn tự được xây dựng từ năm 1938. Từ tháng 6-2018, chùa Phù Sơn được khởi công xây dựng thêm các hạng mục: chánh điện, nhà Tổ, cổng tam quan,... với tổng kinh phí trên 30 tỷ đồng.

Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Tài ban đạo từ

Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Tài ban đạo từ

Sau khi Đại đức Thích Minh Đức, đại diện chùa Phù Sơn dâng lời tác bạch cúng dường khánh tạ Tam bảo, Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Tài đã ban đạo từ tán thán công đức của chư Tăng, Phật tử, mạnh thường quân cùng chung tay xây dựng ngôi Tam bảo Phù Sơn ngày một khang trang, để có nơi sinh hoạt tu học, là điểm tựa tâm tinh cho tín đồ và người dân trong vùng đến chiêm bái, lễ Phật.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ni sư Thích nữ Thảo Liên trao quà đến bà con

Tịnh xá Ngọc Chiếu (Bình Thuận) trao quà đến bà con khó khăn

GNO - Ni sư Thích nữ Thảo Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Chiếu (TX.La Gi, Bình Thuận) và Sư cô Liên Duyên đã đại diện mạnh thường quân, Phật tử gần xa cùng nhóm Chung tay phụng sự về chùa Hòa An (Ninh Thuận) trao những phần quà yêu thương đến bà con khó khăn nơi đây.
Luật Nhân quả của Phật giáo không phải là một định thức khô cứng kiểu như A+B=C...

Thắc mắc về nhân quả

GN - Có nhân thì ắt có quả, nhưng nhân quả ấy không đơn tuyến, một chiều mà tác động đa tuyến, đa chiều...
Bạn nên học hạnh báo hiếu của người cư sĩ tại gia để vừa hiếu thảo với cha mẹ, tổ tiên mà vừa làm tròn bổn phận làm chồng, làm cha của mình - Ảnh minh họa từ Làng Mai

Tại gia vẫn báo hiếu tốt

GNO - Tôi năm nay 40 tuổi, đã có vợ và một con. Tôi đã quy y Tam bảo từ nhỏ, mỗi tối thường vào chùa tu tập, tụng niệm. Một năm trở lại đây không biết căn duyên thế nào mà tôi ăn chay và không thèm ăn mặn nữa. Tôi cảm nhận rõ về sanh tử luân hồi, và chỉ có xuất gia mới báo hiếu...

Thông tin hàng ngày