An Giang: Sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm 2020

GNO - Hôm qua, 10-7, tại chùa chùa Quảng Đức (TP.Long Xuyên), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh An Giang đã tiến hành Hội nghị sơ kết Phật sự 6 tháng đầu năm 2020 và thảo luận, thông qua phướng hướng công tác Phật sự 6 tháng cuối năm.

Hội nghị đặt dưới sự chứng minh của chư tôn giáo phẩm Thành viên HĐCM, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh An Giang.

Hinh 2.jpg
HT.Thích Huệ Tài phát biểu khai mạc Hội nghị

HT.Thích Huệ Tài, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự đã chủ trì hội nghị với sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong tỉnh, đại diện các cấp chính quyền tỉnh An Giang.

Báo cáo tại hội nghị cho biết, trong 6 tháng qua, Tăng Ni, Phật tử tỉnh An Giang luôn lấy tinh thần trách nhiệm để làm cơ sở thực hiện các hoạt động Phật sự, nêu cao sự đoàn kết, hòa hợp nên mọi hoạt động của BTS GHPGVN tỉnh An Giang đều đạt kết quả tốt đẹp, vững mạnh, phát huy dân chủ và trí huệ tập thể; tạo sự phát triển vững bền.

Theo đó, dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19, Ban Trị sự GHPGVN đã tổ chức thành công Hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự 2019; họp định kỳ hằng tháng để giải quyết và triển khai các hoạt động Phật sự; các Hệ phái Phật giáo, Tăng Ni, Phật tử luôn đồng hành cùng dân tộc, chung tay chăm lo công tác an sinh xã hội.

Hinh 3.jpg
Đại biểu dự Hội nghị

Trước đó, phát biểu khai mạc, HT.Thích Huệ Tài khẳng định thành quả mà Phật giáo tỉnh An Giang đạt được trong 6 tháng qua là nhờ vận dụng trí tuệ tập thể và sự giúp sức của các quan chức năng, sự đồng tâm của Tăng Ni Phật tử.

Theo Hòa thượng, thời gian còn lại của năm 2020, tinh thần này sẽ được tiếp tục để hoàn thành các nhiệm vụ Phật sự đề ra.

Hinh 1.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Ban TTTT GHPGVN tỉnh An Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa cho du khách

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày