Án mạng tại chùa Bửu Quang - Q.Thủ Đức

GNO - Sáng nay, 5-10, tại chùa Bửu Quang (Q.Thủ Đức, TP.HCM) đã xảy ra vụ án mạng làm chết một cụ bà và 3 tu sĩ bị thương.

Theo đó, có mặt tại chùa Bửu Quang, HT.Thích Nhựt Giác, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN Q.Thủ Đức cho PV Giác Ngộ biết người gây ra án mạng nghiêm trọng là Ngô Văn Huy, có pháp danh Thiện Huy, sinh năm 1995, vừa mới vào chùa tu trong năm nay.

Theo một nguồn tin khác, được biết đối tượng Huy có những biểu hiện tinh thần không ổn định trước đó.

bq1s.png

Đối tượng Huy tại cơ quan điều tra - Ảnh do công an cung cấp

Qua trao đổi với những người chứng kiến, chưa rõ do nguyên nhân gì, đối tượng Huy đi xuống nhà bếp trong chùa lấy một cây dao, đến thẳng chỗ sư Nguyên Tuệ vung dao chém gây thương tích, và chém trọng thương 2 người nữa là sư Thiện Lĩnh và sư Thiện Đức; sau đó đâm chết một cụ bà 103 tuổi hiện đang sống tại chùa. Án mạng xảy ra khoảng 10 giờ sáng, trong khi chùa đang có lễ cúng tuần của Phật tử.

Một Phật tử đi lễ chùa đã báo hung tin đến công an, ngay sau đó công an đã đến khống chế đối tượng Huy. Các nạn nhân được đưa đi cấp cứu và đang được điều trị tại bệnh viện Tam Bình, Q.Thủ Đức.

1bq_nhudanh.jpg

Các cơ quan chức năng đang phong tỏa chùa Bửu Quang để phục vụ công tác điều tra

Hiện các cơ quan chức năng đang tạm giữ đối tượng Huy và phong tỏa chùa Bửu Quang để điều tra vụ việc.

PV Giác Ngộ đã cố gắng liên lạc với ĐĐ.Thích Thiện Minh, trụ trì chùa Bửu Quang, nhưng điện thoại của Đại đức không liên lạc được.

Giác Ngộ sẽ cập nhật thông tin vụ việc sau khi có kết luận của các cơ quan chức năng cũng như ý kiến của Giáo hội.

 N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày