Từ khóa: giáo hội
Tìm thấy 103 kết quả
Đọc gì trên Báo Giác Ngộ số 1224 phát hành tuần này?

Đọc gì trên Báo Giác Ngộ số 1224 phát hành tuần này?

GNO - Nửa đầu tháng 11-2023, Ban Pháp chế T.Ư sẽ tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên ngành cho thành viên trong cả nước tại TP.HCM và tỉnh Thanh Hóa. Đây là lần đầu tiên kể từ khi thành lập GHPGVN cũng như Ban Pháp chế T.Ư có khóa bồi dưỡng cho lĩnh vực này.
Xuất gia là đi theo lý tưởng cao đẹp - Ảnh minh họa

Những tiếng chuông phản tỉnh

GN - Thật sự bây giờ tôi mới thấy được giá trị sâu sắc lời nói của những bậc thầy khi tiếp nhận người xin xuất gia. Ngài nói rằng: “Bây giờ tạm thời tôi sẽ cho chú ở chùa làm công quả một thời gian. Khi nào tôi thấy chú phân biệt một cách tường tận giữa 'trắng và đen' thì khi đó tôi mới cạo tóc cho chú xuất gia”.
Phật giáo nên chủ động đối thoại với tinh thần bi-trí-dũng; cần tự tin đối thoại trong tâm thái từ, bi, hỷ, xả - Ảnh minh họa

Nên đối thoại liên tôn giáo

GNO - Tôi có người bạn Phật tử, khi nói chuyện với những người có tôn giáo khác anh ấy hay tranh luận giữa giáo lý đạo Phật và giáo lý tôn giáo bạn. Tôi có khuyên Nếu có trao đổi thì nên đối thoại trong tinh thần tôn trọng, cởi mở để tìm ra điểm chung. Quan điểm của Phật giáo về vấn đề này thế nào?