An trí xá-lợi Phật tại chùa Cực Lạc

Người dân Malaysia chiêm bái xá-lợi Phật
Người dân Malaysia chiêm bái xá-lợi Phật

GNO - Chùa Cực Lạc ở Air Itam vừa làm lễ an vị xá-lợi Phật. Bộ trưởng Y tế Datuk Seri Dr S. Subramaniam cho biết xá-lợi đã được thỉnh vào trong nước với sự hỗ trợ của các tu viện và nhà sư đến từ Sri Lanka.

"Sự kiện này rất là quan trọng đối với Malaysia. Như tôi đã nói, đây là lần đầu tiên xá-lợi của Đức Phật được đưa vào trong nước.

"Đây là một vinh dự lớn cho chùa Cực Lạc vì ngôi chùa là một trong những trung tâm hàng đầu đối với Phật giáo trong nước", ông nói tại lễ an trí 2 phần xá-lợi tại chùa hôm 26-4.

Chủ tịch Ủy ban Tăng già Thế giới Hoà thượng Liao Chung cho biết, xá-lợi xương, đến sân bay quốc tế Penang vào 25-4, được cung thỉnh từ tịnh xá Rangiri Ulpata Rajamaha Viharaya ở Sri Lanka.

Tín đồ cũng đã hoan hỷ cúng dường tịnh tài với kế hoạch xây dựng một đại tháp theo phong cách Đại tháp Giác Ngộ, phỏng theo một thánh tích thiêng liêng ở Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ, trên một ngọn đồi bên cạnh bức tượng Bồ-tát Quan Âm để lưu giữ xá-lợi.

Văn Công Hưng (Theo The Star)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

[Video] Thiêng liêng lễ suy tôn Đệ tứ Pháp chủ GHPGVN

GNO - Sáng 29-11-2022, Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ IX tại Hà Nội đã cử hành lễ suy tôn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng lên ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh GHPGVN - lãnh đạo tối cao về Đạo pháp và Giới luật theo quy định của Hiến chương.
Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

Báo Giác Ngộ số 1181: "Khi vua không phóng dật"

GNO - Làm dân hay làm chủ một gia đình mà sống buông lung phóng túng thì sớm muộn phải chịu cảnh tán gia bại sản. Còn làm vua hay lãnh đạo một đất nước do tổ tiên để lại mà dễ duôi phóng dật thì khó tránh khỏi cái họa nước mất nhà tan.
Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh xuống tóc cho người tham dự khóa xuất gia gieo duyên

Khóa tu "Xuất gia gieo duyên" tại tổ đình Bửu Long

GNO - Được sự chấp thuận của Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN, viện chủ tổ đình Bửu Long (TP.Thủ Đức, TP.HCM), chư đại đức Tăng tổ đình đã trang nghiêm tổ chức khóa tu "Xuất gia gieo duyên" lần thứ nhất năm 2022 từ ngày 3-12 đến 11-12.
Tìm người thân đi lạc

Tìm người thân đi lạc

Ông Lương Hồng Hứng, sinh ngày 14-1-1958, thường trú tại 57/35 Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Vào lúc 4 giờ 45 phút ngày 7-12-2022, ông đạp xe đi tập thể dục đến nay vẫn chưa về nhà.

Thông tin hàng ngày