Ba chương trình thiện nguyện trong ngày 1-6

GNO - Nâng bước tuổi thơ, Đêm ấmChúng em không mồ côi là ba chương trình do bạn trẻ thực hiện...

  • Sinh viên thiện nguyện “Nâng bước tuổi thơ”

Ngày 1-6, nhóm sinh viên thiện nguyện chùa Pháp Vân (Q.Bình Thạnh. TP.HCM) đã tổ chức chương trình “Nâng bước tuổi thơ” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thuận Điền (xã Thuận Điền, Huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre).

diepcongtieng1.jpg

Trao quà cho các em tại chương trình

Nhiều gian hàng trò chơi vui nhộn đã được các bạn tình nguyện viên chuẩn bị chu đáo phục vụ các em, tạo cho các em một ngày vui chơi đầy ý nghĩa và hứng khởi. Cùng với đó, các em học sinh còn được sinh hoạt kỹ năng sống với chủ đề “Tình bạn trong học đường” và kỹ năng “Chăm sóc sức khỏe răng miệng” do sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM hướng dẫn.

Thông qua chương trình để động viên tinh thần học tập của các em học sinh, Ban Tổ chức tặng hàng chục bộ sách giáo khoa, sách truyện cho thư viện trường và trao hơn 150 phần quà, mỗi phần gồm ba lô học sinh, tập vở, dụng cụ học tập, sữa, áo sơ mi đồng phục và 100.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thành tích tốt trong học tập.

diepcongtieng2.jpg

Tình nguyện viên chụp hình lưu niệm với các em

Ngoài ra, chương trình còn tặng hơn 20 phần quà cho các cụ già neo đơn tại địa phương gồm gạo, muối, mì gói, dầu ăn, chăn ấm… và 200.000 đồng tiền mặt.

Được biết tổng kinh phí chương trình hơn 70 triệu đồng.

Công Tiếng

  • Tặng quà cho trẻ em mồ côi tại chùa Diệu Giác

“Chúng em không mồ côi” là chương trình do đoàn Phật tử trẻ BBT chương trình Ống kính đồng hành do MC Phạm Tân làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các em bé tại Nhà nuôi dạy trẻ mồ côi chùa Diệu Giác (quận 2, TP.HCM) vào chiều 1-6.

MC Ph_m Tân phát quà cho các em.JPG

MC Phạm Tân tặng quà đến các em nhỏ ở chùa Diệu Giác

MC Xuân Hi_u giao l_u v_i các em nh_.JPG

MC Xuân Hiếu giao lưu với các em

Đoàn đã tặng 150 phần quà, mỗi phần gồm có gạo, mì, cháo ăn liền, dầu ăn, đường, sữa, tập vở, bánh kẹo, chôm chôm. Tổng giá trị của chương trình là 8.763.000 đồng.

Nguồn tài trợ là từ các doanh nghiệp Công ty Áo cưới Asoen Bridal, Công ty TNHH giải phẫu thẫm mỹ Y Ngọc, Công ty Trường Thọ Phát, Công ty Phúc An Bakery.

Nguyễn Thị Vân

“Đêm ấm”

Vào tối 1-6, chương trình “Đêm ấm” – tặng quà đêm cho những người vô gia cư, những người sống trên vỉa hè thành phố do bạn Ngọc Linh kết hợp với Nhà văn hóa phường 10 (Q.10, TP.HCM) và bạn bè trên facebook thực hiện.

demam1.jpg

Tấm lòng thơm thảo trong đêm - Ảnh: CTV

Với 60 phần quà là áo mưa, áo lạnh, mền, bao thư được các bạn phân ra từng tốp đi khắp các tuyến đường từ đưởng 3/2, Hồng Bàng, Nguyễn Văn Luông, Hậu Giang, Nguyễn Trãi, Cách Mạng Tháng Tám… chia sẻ, hầu mong cho những mảnh đời bất hạnh đỡ lạnh hơn trong đêm mưa và những tấm lòng trẻ gần nhau yêu thương hơn.

Với thông điệp của chương trình “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình...” nhiều bạn tham gia chuyến đi đã rất xúc động trước những hoàn cảnh, những số phận kém may mắn.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày