Bà Rịa-Vũng Tàu: Chùa Vạn Phước khai mạc khóa tu mùa hè lần 9 - năm 2023

Đại diện các khoá sinh tham dự, bạn Diệu Thùy đã dâng lời cảm tưởng và phát nguyện
Đại diện các khoá sinh tham dự, bạn Diệu Thùy đã dâng lời cảm tưởng và phát nguyện
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 23-6, khóa tu mùa hè lần 9 tại chùa Vạn Phước với chủ đề “Cám ơn cuộc đời” đã chính thức khai mạc với sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni, đại diện chính quyền các cấp và hơn 600 khóa sinh và tình nguyện viên.
Chư tôn đức chứng minh, tham dự lễ khai mạc

Chư tôn đức chứng minh, tham dự lễ khai mạc

Chứng minh, tham dự lễ khai mạc có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Giác Tùng, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.Vũng Tàu, Trưởng ban Tổ chức, chư Tăng Ni Ban Trị sự TP, Phân ban Ni giới tỉnh; Ni sư Thích nữ Nguyên Xuân, Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Vạn Phước; bà Bùi Thị Thu Thủy, Phó ban Dân vận Thành ủy TP.Vũng Tàu.

Thượng tọa Thích Thiện Thông, phát biểu khai mạc khóa tu

Thượng tọa Thích Thiện Thông, phát biểu khai mạc khóa tu

Phát biểu khai mạc khóa tu, Thượng tọa Thích Thiện Thông, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự tỉnh, Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.Vũng Tàu, Trưởng ban Tổ chức khóa tu cảm ơn các vị lãnh đạo chính quyền các cấp đã tạo mọi điều kiện giúp đỡ cho việc thực hiện tổ chức khóa tu.

Trải qua 9 năm tổ chức, từ năm 2012, chùa Vạn Phước, Ban Tổ chức luôn hướng đến mục đích giúp đỡ các thanh thiếu niên thay đổi nhận thức nhận định hướng về tương lai, gieo hạt giống bồ đề, ươm mầm tuệ giác và rèn luyện kỹ năng sống của chính bản thân.

Thượng tọa tin rằng sau khi tham dự khóa tu, các em sẽ được bồi dường nhiều điều bổ ích, đong đầy bằng chất liệu trí tuệ và từ bi để không phụ sự kỳ vọng của gia đình, sẽ là những người truyền năng lượng tích cực trong cuộc sống.

Bà Bùi Thị Thu Thủy phát biểu khai mạc

Bà Bùi Thị Thu Thủy phát biểu khai mạc

Đại diện các khoá sinh tham dự, bạn Diệu Thùy đã dâng lời cảm tưởng và phát nguyện, thể hiện ý chí mạnh mẽ, lòng quyết tâm tham gia đầy đủ các chương trình mà Ban Tổ chức đã ấn định cho khóa tu lần thứ 9.

Được biết, khóa tu lần thứ 9 diễn ra ba ngày từ 23-6 - 25-6-2023.

Bà Bùi Thị Thu Thủy, Phó ban Dân vận Thành ủy TP.Vũng Tàu đại diện lãnh đạo thành phố đã biểu dương hoạt động duy trì và phát triển khóa tu dành cho các em thanh thiếu niên do Ban Trị sự Phật giáo TP.Vũng Tàu và Ni sư trụ trì chùa Vạn Phước là việc làm thiết thực ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của Phật giáo đối với tuổi trẻ hiện nay.

600 khóa sinh tham dự

600 khóa sinh tham dự

Thượng tọa Thích Thiện Chí đại lao Hòa thượng chứng minh đạo từ chúc các em khóa sinh sẽ có những ngày tu học ý nghĩa tại chùa Vạn Phước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

GNO - Khi một thành viên của gia đình và cộng đồng vĩnh viễn ra đi, người ta cần đưa tiễn họ với một số vật dụng thân thiết, để họ có cơ hội dùng tới. Tục tin quỷ của người Việt như thế đã tồn tại lâu đời, trước khi Phật giáo truyền vào và Tự Thiếu Tôn ghi lại.
Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng giá trị nhân bản trong tâm

GNO - Ajahn Lee, một vị Tỳ-kheo tu theo truyền thống Rừng thiền của Thái Lan, đã đưa ra những cách thức để tu tập những giá trị nhân bản cốt lõi trong đời sống hàng ngày, nhằm đem đến lợi lạc cho bản thân và mọi người.

Thông tin hàng ngày