Từ khóa: phát nguyện
Tìm thấy 168 kết quả
Ảnh: Quảng Đạo

Quăng bỏ nó đi

NSGN - Một nữ giáo sư, sau khi nghe Luang Pu thuyết pháp về việc thực hành Pháp, đã hỏi ngài về cách thích hợp để “chịu đựng đau khổ”.
Hòa thượng Thích Trí Huệ trao quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Xuân An đến Đại đức Thích Quảng Thắng

Lâm Đồng: Chùa Xuân An có tân trụ trì

GNO - Sáng 4-7, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lâm Đồng tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Xuân An (xã Bắc Bình, tỉnh Lâm Đồng) cho Đại đức Thích Quảng Thắng.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1306 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tùy duyên niệm Phật

GNO - ...Tôi xem trên mạng thấy có vị giảng rằng, nếu đã tu theo pháp môn Niệm Phật thì nên chuyên tâm nhất niệm và nhất là không nên kết hợp trì chú, tụng kinh khác một cách hỗn tạp. Bởi hành trì như vậy sẽ bị phân tâm, không có kết quả.
Chư Tăng Q.3 tác pháp An cư kiết hạ Phật lịch 2569 tại chùa Hưng Phước

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn giáo giới hành giả an cư tại chùa Hưng Phước (Q.3)

GNO - Sáng 16-5-Ất Tỵ, Ban Trị sự GHPGVN Q.3 (TP.HCM) tổ chức Lễ tác pháp An cư kiết hạ Phật lịch 2569 cho chư Tăng trên địa bàn quận tại chùa Hưng Phước. Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự có lời giáo giới đến chư Tăng tại đây.
Niệm ân - Ảnh: Hoa Khai

Điều kiện xuất gia

GNO - Tôi từ nhỏ đã có tâm hướng Phật, khi lớn lên thường đi chùa, tham gia các khóa tu mùa hè dành cho thanh thiếu niên. Nay tôi đã trưởng thành, tự trong lòng luôn thôi thúc ý chí phát nguyện xuất gia. Tôi rất bối rối không biết nên bắt đầu như thế nào, cần những điều kiện gì để được xuất gia tu học đúng pháp?