Bà Rịa – Vũng Tàu: Hoàn tất công tác chuẩn bị cho Đại giới đàn Thiện Hòa VI – 2009

(GNO-BRVT): Theo tin từ Văn phòng BTS THPG tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, các công tác chuẩn bị để khai mởi Đại giới đàn Thiện Hòa VI năm 2009 được xem như đã hoàn tất.

Đến ngày 09-11 vừa qua l2 hạn cuối cùng nộp hồ sơ và Ban tổ chức thông kê có gần 800 chư Tăng Ni phát nguyện thọ giới, đa phần là Tăng Ni trẻ.

hueluu-10.gif
Toàn thể giới tử cung nghinh Chư tôn đức Hội đồng Thập sư
tại Đại giới đàn Huệ Lưu do BTS THPG TP.HCM tổ chức

Đại giới đàn Thiện Hòa VI năm 2009 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 17 đến 21-12 (Nhằm từ ngày 02 đến 06 -11-Kỷ Sửu) do HT. Thích Đồng Huy và HT. Thích Tịnh Trí  làm Hòa thượng đàn đầu, HT. Thích Minh Thông làm Yết ma A xà lê, HT. Thích Quảng Hiển làm Giáo thọ A xà lê. Đối với đàn Tỳ kheo Ni sẽ do Ni trưởng Thích nữ Giác Ngọc làm Đàn đầu Hòa thượng.

Theo quy định của Ban tổ chức, sau khi hoàn tất việc đăng đàn thọ giới, toàn thể giới tử sẽ ở lại học luật từ ngày 22 đến 24-12 (tức từ ngày 07 đến 09-11-Kỷ Sửu).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày