Từ khóa: huế
Tìm thấy 50 kết quả
Trình diễn múa "Lục cúng hoa đăng" trước Ngọ môn, Hoàng cung Huế - Ảnh: Lê Đình Hoàng

Âm hưởng Phật giáo trong vũ khúc cung đình triều Nguyễn

GNO - Trong số các vũ khúc cung đình triều Nguyễn, “Lục cúng hoa đăng” và “Đấu Chiến Thắng Phật” là hai điệu múa mang đậm dấu ấn của Phật giáo, thể hiện phần nào sự ảnh hưởng của tôn giáo này trong đời sống tinh thần triều đại quân chủ cuối cùng của Việt Nam.
Ảnh minh họa: Văn Phúc/BGN

Những nẻo đường thu

GNO - Huế những ngày đầu thu trời đẹp như văn Thanh Tịnh; có mây bay, có gió nhẹ, có những cơn mưa ngang qua và nắng không còn hanh hao nữa…
Bài đăng trên Giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão 2023 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/ Tống Viết Diễn

Hương đức hạnh thơm ngát Xuân kinh

GNO - Đoan Huy Hoàng Thái hậu, còn gọi Đức Từ Cung, được biết đến là vị Thái hậu cuối cùng của triều Nguyễn. Ngài đồng thời là một Phật tử thuần thành, nhiệt tâm trong việc hộ đạo bằng những hành động vô cùng đáng quý, cũng như sống cuộc đời mẫu mực của một vị cư sĩ tại gia.
Một gia đình đi chùa Cổ Bi lễ Phật đầu năm

Du xuân chùa làng Cổ Bi

GNO - Trong tâm thức của những người dân vùng quê 2 bên bờ sông Bồ (Huế) thì ngôi chùa làng Cổ Bi luôn là điểm đến đầu tiên trong ngày đầu du xuân, cũng là nơi gửi gắm niềm tin, ước vọng một cuộc sống bình yên của mình.
Quốc tự Diệu Đế những ngày cuối năm

Quốc tự Diệu Đế những ngày cuối năm

GNO - Trái với không khí nhộn nhịp chuẩn bị đón Tết bên ngoài cổng chùa, đời sống sinh hoạt bên trong Quốc tự Diệu Đế (số 100B đường Bạch Đằng, TP.Huế) vẫn diễn ra một cách bình lặng, nhẹ nhàng như vốn có.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Hương thu vườn Huế

GNO - Trái cây xứ Huế nhiều nhất và ngon nhất vẫn là ở những khu vườn xanh um cổ thụ thuộc hai phường Thủy Xuân, Thủy Biều phía Tây nam thành phố.