Bà Rịa-Vũng Tàu: Khai giảng Lớp giáo lý Phật tử

GNO - Sáng qua, 26-5-2013, tại chùa Liên Trì (TP.Vũng Tàu) Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu khai giảng Lớp giáo lý Phật tử trong toàn tỉnh.

glt131.JPG

Chư tôn đức chứng minh lễ khai giảng

glt133.JPG

BTS GHPGVN tỉnh tặng hoa chúc mừng

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Thiện Từ; HT.Thích Huệ Chơn, chứng minh BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Nguyên Trực, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; HT.Thích Giác Tùng, Phó BTS GHPGVN tỉnh kiêm Trưởng BTS GHPGVN TP.Vũng Tàu; chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN tỉnh, Phân ban Ni giới tỉnh, Ban Hướng dẫn Phật tử, Ban Hoằng pháp, Ban Văn hóa; ông Nguyễn Văn Ngon, Phó GĐ sở Nội vụ kiêm Trưởng ban Tôn giáo tỉnh, đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ, UBND phường 2, TP.Vũng Tàu và gần 250 nam nữ Phật tử cùng tham dự.

Tại lễ khai mạc, ĐĐ.Thích Thiện Thông, Trưởng ban HDPT tỉnh đọc diễn văn khai mạc: “Lớp giáo lý này cũng là hoài bão của chư tôn đức trong tỉnh nhà nhiều năm qua nhưng chưa thực hiện được. Nay đầy đủ nhân duyên, được sự cho phép của các cấp chính quyền và BTS GHPGVN tỉnh, Ban HDPT tỉnh mở khoá học giáo lý hai năm để giúp các đạo tràng trong tỉnh nói chung và TP.Vũng Tàu nói riêng có môi trường để học hỏi và trau dồi những lời dạy vàng ngọc đã trở thành kinh điển của Đức Phật”...

glt134.JPG

Lẵng hoa chúc mừng của UBMTTQVN TP.Vũng Tàu

glt132.JPG

glt138.JPG

Phật tử phát nguyện

Trong buổi lễ khai giảng này các Phật tử được thông qua nội quy lớp giáo lý và các môn học như: kinh Thập Thiện, kinh Thiện Sanh, Phật học căn bản, kinh Bát Đại Nhân Giác, Đại cương kinh Pháp Hoa, kinh Pháp Cú, kinh Lăng Nghiêm và kinh Ưu Bà Tắc Giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1174 - Ảnh: NT

Sự lộn xộn của những đôi dép

GNO - Tôi tình cờ đọc được những dòng cảm xúc của một chị trên facebook. Chị kể về việc bỗng một buổi chiều sau khi tan làm thấy nhớ mẹ quá liền lái xe đưa con về quê.

Thông tin hàng ngày