Bạc Liêu: Ban TTTT họp bàn công tác Phật sự 2018

GNO - Sáng ngày 16-3, tại chùa Long Phước (TP.Bạc Liêu), Ban Thông tin - Truyền thông (Ban TTTT) Phật giáo tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức cuộc họp lần thứ nhứt (nhiệm kỳ 2017-2022).

Chứng minh, tham dự có ĐĐ.Thích Giác Nghi, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh với sự hiện diện của chư Tăng Ni và thành viên Ban TTTT.

Tại buổi họp, ĐĐ.Thích Giác Nghi thay mặt Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu trao quyết định của BTS GHPGVN tỉnh chuẩn y thành phần nhân sự Ban TTTT đến 15 thành viên.

Quang canh cuoc hop.jpg
Ban TTTT Phật giáo tỉnh Bạc Liêu họp bàn Phật sự

Chư tôn đức đã thảo luận về dự thảo kế hoạch công tác Phật sự năm 2018 với một số nội dung quan trọng, bổ sung nhân sự tổ chuyên trách TTTT. Tổ chuyên trách TTTT đã được ĐĐ.Thích Giác Nghi thành lập từ sau Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh, có 20 Tăng Ni và cư sĩ được tập huấn nghiệp vụ tại Kiên Giang, Đại đức cũng đã mua sắm trang thiết bị ban đầu cho đơn vị tác nghiệp.

Cuộc họp đã thiết lập hệ thống TTTT từ tỉnh đến huyện, thị xã, thành phố (gọi tắt là tuyến huyện) có tất cả Hệ phái Phật giáo tham gia; mỗi huyện có thành viên Ban TTTT tỉnh phụ trách các tổ tại huyện và cơ cấu thêm từ 3 đến 5 tổ viên. Về thực hiện nghiệp vụ, trước mắt ĐĐ.Thích Giác Nghi chỉ đạo các thành viên Tổ TTTT phải có thẻ chứng nhận do BTS tỉnh cấp để sử dụng khi tác nghiệp.

Chư tôn đức thảo luận, nhất trí trước mắt thực hiện các bảng tin thời sự, phóng sự thể hiện các hoạt động Phật sự của BTS GHPGVN các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, các ban trực thuộc Ban Trị sự và thông tin hoạt động Phật sự của các tự viện…, đặc biệt đưa tin về sinh hoạt đạo tràng, các khóa tu dành cho Phật tử và thanh thiều niên…

Các bảng tin kèm theo hình ảnh được gửi theo địa chỉ bantttt.pgbl@gmail.com để Ban Biên tập sắp xếp đưa lên website: phatgiaobaclieu, Ban Thông tin -Truyền thông T.Ư, Báo Giác Ngộ và các báo điện tử có liên hệ.

Để thực hiện nghiệp vụ thông tin được kịp thời, cuộc họp thống nhất Ban TTTT phải có kế hoạch chi tiết cho từng tháng, từng quý và các tổ tuyến huyện phải tổ chức tác nghiệp khi các sự kiện được diển ra trên địa bàn, muốn vậy các vị phải thường xuyên theo dõi và cập nhật chương trình hoạt động Phật sự tại địa phương và báo cáo về Thường trực ban TTTT tỉnh để được hỗ trợ khi cần thiết. Riêng tổ chuyên trách của tỉnh có nhiệm vụ tác nghiệp trong và ngoài tỉnh nên cần có kinh phí hỗ trợ.

ĐĐ.Thích Giác Nghi kết luận cuộc họp, động viên tinh thần của các thành viên Ban TTTT và hứa sẽ quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn để cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tĩnh Toàn 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự Phật giáo TP.Tây Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt đại hội

Phật giáo TP.Tây Ninh tổ chức đại hội

GNO - Ban Trị sự GHPGVN TP.Tây Ninh hôm qua, 15-1 đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại tịnh xá Ngọc Thạnh, phường 1, TP.Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.

Thông tin hàng ngày