Bạc Liêu: Đại trai đàn tri ân anh linh liệt sĩ

Bạc Liêu: Đại trai đàn tri ân anh linh liệt sĩ
(GNO-Bạc Liêu): Chiều 25-8 vừa qua, Ban Trị sự THPG Bạc Liêu đã long trọng tổ chức Đại lễ trai đàn chẩn tế tri ân anh linh liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh. Dự lễ có HT.Lý Samouth, HT.Hữu Hinh, ĐĐ.Thích Quảng Thới, Phó BTS; ĐĐ.Thích Minh Lành, Phó ban Thường trực BTS (ảnh); các ban chuyên trách và các huyện thị hội Phật giáo.

Ngoài ra còn có sự hiện diện của chư Tăng Ni trụ trì các tự viện và hàng ngàn đồng bào Phật tử tại các đạo tràng trong tỉnh; chư tôn đức lãnh đạo BTS PG các tỉnh Sóc Trăng, Cà Mau. Về phía chính quyền có các ông Phan Quốc Hưng, Bí thư Tỉnh ủy; Võ Văn Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Lê Thị Ái Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trương Minh Chiến, Trưởng ban Tuyên giáo; ông Quản Trọng Ninh, Chủ tịch UBMTTQ; ông Tạ Hoàng Nhiệm, Phó Giám đốc Sở Nội vụ; lãnh đạo các sở ban ngành cấp tỉnh, các huyện thị, Bà mẹ VNAH và thân nhân gia đình liệt sĩ, phóng viên các báo đài.

Trong diễn văn khai mạc đại lễ, ĐĐ.Thích Minh Lành cho biết Phật giáo Bạc Liêu tổ chức đại trai đàn nhằm nhắc nhở Tăng Ni, Phật tử luôn tưởng nhớ đến công lao của các AHLS đã hy sinh xương máu cho độc lập tự do, đồng thời cầu nguyện âm siêu dương thới, đất nước thái bình, nhân dân an lạc.

Quý vị lãnh đạo cùng chư tôn đức đã thắp lên những ngọn nến hồng và nguyện hương tưởng niệm tại Đài Liệt sĩ, sau đó chư tôn giáo phẩm hệ phái Bắc tông và Nam tông có những thời kinh ngắn cầu siêu cho anh linh liệt sĩ và thắp lên ngọn đuốc tri ân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày