Bạc Liêu: Tạm ngưng sinh hoạt tại Quán Âm Phật Đài

GNO - Chấp hành chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và chủ trương của Trung ương GHPGVN về tăng cường phòng chống dịch Covid-19, Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu và Ban Quản trị Quán Âm Phật Đài đã có phiên họp bất thường vào trưa ngày 27-3.

ANH H (1).JPG

Quán Âm Phật Đài là nơi sinh hoạt tín ngưỡng luôn thu hút đông Phật tử, người hành hương đến cầu nguyện


Sau qua thảo luận, chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đã thống nhất tạm thời ngưng sinh hoạt tôn giáo tại Quán Âm Phật Đài (phường Nhà Mát, TP.Bạc Liêu) cho đến khi có chủ trương mới.

Tại Quán Âm Phật Đài đã có các thông báo, bandrol để Phật tử, khách hành hương biết về việc tạm ngưng các hoạt động tôn giáo.

Được biết, Quán Âm Phật Đài là thắng tích Phật giáo do BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu quản lý. Nơi đây thu hút rất đông Phật tử, khách hành hương từ nhiều tỉnh, thành đến tham quan, chiêm bái.

Trước đó, sau cuộc họp toàn BTS ngày17-3, BTS Phật giáo tỉnh đã có công văn gửi các BTS huyện, thị xã, thành phố và trụ trì các tự viện trong tỉnh nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tạm ngưng các pháp hội và sinh hoạt đạo tràng đông người tại các tự viện.

Khảu trang.jpg

TT.Thích Giác Tạng may khẩu trang tặng đến các trung tâm y tế huyện

Trong thời gian này do khẩu trang y tế tại địa phương bị khan hiếm nên hai vị Thượng tọa Phó trưởng BTS Thích Giác Tạng và TT.Thích Quảng Thới đã tổ chức may trên 20 ngàn khẩu trang theo đúng chuẩn để phát tặng cho các Trung tâm y tế huyện, các trường học và khu dân cư.   

                                                                                             

                                                                                                      Tĩnh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày