Bạc Liêu: Triển khai một số Phật sự quan trọng

GNO - Sáng ngày 17-3, tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu (chùa Long Phước, P.5, TP.Bạc Liêu), HT.Thích Huệ Trí, UVTT HĐTS, Trưởng ban Pháp chế T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đã chủ trì cuộc họp toàn BTS.

ANHD (2).JPG

Chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu họp triển khai Phật sự


Tham dự có chư tôn đức Tăng Ni Ban Thường trực, các vị ủy viên BTS; lãnh đạo chính quyền có ông Kim Miên, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, cùng đại diện các cơ quan tỉnh Bạc Liêu.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, HT.Thích Huệ Trí đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền, các ngành chức năng trong thời gian qua đã nhiệt tình ủng hộ, giúp đỡ BTS hoàn thành tốt công tác Phật sự.

TT.Tăng Sa Vong, Phó trưởng BTS thông qua công văn của Ban Thường trực HĐTS về việc chấp thuận tấn phong lên hàng giáo phẩm cho chư tôn đức Tăng Ni đủ tiêu chuẩn tấn phong năm 2019; HT.Thích Huệ Trí đã trao văn bản tấn phong và tặng hoa chúc mừng đến các vị.

Tại hội nghị, HT.Thích Huệ Trí nhắc lại việc BTS đã có công văn gửi toàn hệ thống Giáo hội tỉnh về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ và chủ trương của Trung ương Giáo hội. Theo đó, tất cả các đạo tràng trong tỉnh tạm ngưng các khoá tu dành cho Phật tử, Quán Âm Phật Đài, lễ hội Quan Âm Nam Hải không tổ chức, các lễ húy kỵ tại các tự viện tổ chức tưởng tưởng niệm nội bộ.

Nhằm góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19, TT.Thích Quảng Thới, Phó trưởng BTS, Trưởng ban Quản trị Quan Âm Phật Đài cho biết đã tổ chức tuyên truyền, phát khẩu trang y tế và bố trí dung dịch rửa tay diệt khuẩn cho khách đến hành hương.

ANHD (1).JPG
Phật giáo tỉnh Bạc Liêu chuẩn bị hội nghị giữa nhiệm kỳ


Ở lĩnh vực Giáo dục Phật giáo, TT.Thích Phước Chí, Phó trưởng BTS, Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh cho biết, nhà trường đã tổ chức thi học kỳ 2 năm thứ nhất, lớp TCPH có 70 Tăng Ni sinh, Cao đẳng có 36 Tăng Ni. Ban Giám hiệu đã có nhiều biện pháp nhằm giúp Tăng Ni sinh phải thực hiện vệ sinh phòng dịch, không tiếp xúc với bên ngoài và không về trú xứ.

Để chuẩn bị cho công tác tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ theo quy định của Hiến chương GHPGVN và chỉ đạo của Trung ương Giáo hội, hội nghị đã thảo luận một số nội dung quan trọng. Trong đó, dự kiến bổ sung nhân sự BTS, bổ sung Quy chế Quán Âm Phật Đài và sẽ có văn bản gửi các ngành chức năng, đệ trình Ban Thường trực HĐTS xem xét.

 

                                                                                                      Tĩnh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày