Bạc Liêu: Triển khai một số Phật sự quan trọng

GNO - Sáng ngày 17-3, tại trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bạc Liêu (chùa Long Phước, P.5, TP.Bạc Liêu), HT.Thích Huệ Trí, UVTT HĐTS, Trưởng ban Pháp chế T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bạc Liêu đã chủ trì cuộc họp toàn BTS.

ANHD (2).JPG
Chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bạc Liêu họp triển khai Phật sự


Tham dự có chư tôn đức Tăng Ni Ban Thường trực, các vị ủy viên BTS; lãnh đạo chính quyền có ông Kim Miên, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, cùng đại diện các cơ quan tỉnh Bạc Liêu.

Phát biểu khai mạc tại hội nghị, HT.Thích Huệ Trí đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền, các ngành chức năng trong thời gian qua đã nhiệt tình ủng hộ, giúp đỡ BTS hoàn thành tốt công tác Phật sự.

TT.Tăng Sa Vong, Phó trưởng BTS thông qua công văn của Ban Thường trực HĐTS về việc chấp thuận tấn phong lên hàng giáo phẩm cho chư tôn đức Tăng Ni đủ tiêu chuẩn tấn phong năm 2019; HT.Thích Huệ Trí đã trao văn bản tấn phong và tặng hoa chúc mừng đến các vị.

Tại hội nghị, HT.Thích Huệ Trí nhắc lại việc BTS đã có công văn gửi toàn hệ thống Giáo hội tỉnh về việc tăng cường phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ và chủ trương của Trung ương Giáo hội. Theo đó, tất cả các đạo tràng trong tỉnh tạm ngưng các khoá tu dành cho Phật tử, Quán Âm Phật Đài, lễ hội Quan Âm Nam Hải không tổ chức, các lễ húy kỵ tại các tự viện tổ chức tưởng tưởng niệm nội bộ.

Nhằm góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19, TT.Thích Quảng Thới, Phó trưởng BTS, Trưởng ban Quản trị Quan Âm Phật Đài cho biết đã tổ chức tuyên truyền, phát khẩu trang y tế và bố trí dung dịch rửa tay diệt khuẩn cho khách đến hành hương.

ANHD (1).JPG
Phật giáo tỉnh Bạc Liêu chuẩn bị hội nghị giữa nhiệm kỳ


Ở lĩnh vực Giáo dục Phật giáo, TT.Thích Phước Chí, Phó trưởng BTS, Hiệu trưởng Trường TCPH tỉnh cho biết, nhà trường đã tổ chức thi học kỳ 2 năm thứ nhất, lớp TCPH có 70 Tăng Ni sinh, Cao đẳng có 36 Tăng Ni. Ban Giám hiệu đã có nhiều biện pháp nhằm giúp Tăng Ni sinh phải thực hiện vệ sinh phòng dịch, không tiếp xúc với bên ngoài và không về trú xứ.

Để chuẩn bị cho công tác tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ theo quy định của Hiến chương GHPGVN và chỉ đạo của Trung ương Giáo hội, hội nghị đã thảo luận một số nội dung quan trọng. Trong đó, dự kiến bổ sung nhân sự BTS, bổ sung Quy chế Quán Âm Phật Đài và sẽ có văn bản gửi các ngành chức năng, đệ trình Ban Thường trực HĐTS xem xét.

                                                                                                      Tĩnh Toàn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

TP.HCM: Hòa thượng Thích Thiện Đắc viên tịch

TP.HCM: Hòa thượng Thích Thiện Đắc viên tịch

GNO - Hòa thượng Thích Tắc Lãnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN quận Thủ Đức (cũ) thay mặt Ban Trị sự GHPGVN quận, tông phong Hệ phái Phật giáo Cổ truyền, môn đồ pháp quyến vô cùng kính tiếc báo tin Hòa thượng Thích Thiện Đắc viên tịch hôm nay 2-8.

Thông tin hàng ngày