Bắc Ninh: Đại sứ Sri Lanka thăm chùa Phật Tích

GNO - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka tại Việt Nam Walpita Gamage Prasanna và phái đoàn đã đến thăm chùa Phật Tích - Di tích Quốc gia Đặc biệt, tọa lạc tại huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh hôm 27-11-2020.

BN (5).jpg
TT.Thích Đức Thiện giới thiệu với ông Đại sứ và phái đoàn về tượng pháp tại Di tích đặc biệt chùa Phật Tích

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Sri Lanka. Đoàn cũng đã có buổi làm việc với Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh.

Cùng đi với đoàn có Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Sri Lanka Phạm Văn Linh, Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương và bà Đại sứ Việt Nam tại Sri Lanka sắp sang nhận nhiệm vụ Hồ Thị Thanh Trúc, lãnh đạo Ban Á - Phi thuộc Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Đón tiếp đoàn, TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế Trung ương GHPGVN, Trụ trì chùa Phật Tích đã giới thiệu về lịch sử Phật giáo Việt Nam, lịch sử chùa Phật Tích trong mối quan hệ với Trung tâm Phật giáo Luy Lâu đầu kỷ nguyên Tây lịch và những liên hệ với Ấn Độ, Sri Lanka.

Trao đổi trong cuộc thăm viếng, Đại sứ Sri Lanka khẳng định Phật giáo chính là sợi dây rất sớm trong mối quan hệ hữu nghị giữa Sri Lanka và Việt Nam. Ông cho rằng đó là cầu nối quan trọng phát triển tình hữu nghị truyền thống giữa nhân dân Sri Lanka và nhân dân Việt Nam.

BN (3).jpg
Ông Đại sứ trao quà lưu niệm đến TT.Thích Đức Thiện

TT.Thích Đức Thiện đã trân trọng cám ơn Đại sứ Gamage và gửi lời trân trọng cám ơn tới lãnh đạo Chính phủ Sri Lanka đã giúp đỡ GHPGVN tổ chức thành công các kỳ Đại lễ Vesak LHQ tại Việt Nam, đến tham dự và có những bài phát biểu quan trọng.

Thượng tọa cũng bày tỏ sự tri ân Chính phủ Sri Lanka đã giúp đỡ Giáo hội đào tạo Tăng Ni Việt Nam đang tu học tại các trường đại học trên đất nước Phật giáo này.

Dịp này, Thượng toạ cũng đã đề nghị Ngài Đại sứ và Chính phủ Sri Lanka giúp đỡ công trình chùa Việt Nam đang xây dựng tại Ampakotte, Digana.

Đoàn Đại sứ quán Srilanka đã có chuyến thăm ý nghĩa tại chùa Phật Tích và dùng bữa cơm trưa thân mật thắm tình hữu nghị.

Sau đây là những hình ảnh trong cuộc thăm viếng:

BN (1).jpg
TT.Thích Đức Thiện hướng dẫn phái đoàn lễ Phật
BN (4).jpg
Tặng tượng biểu tượng Phật Tích đến ông Đại sứ
BN (6).jpg
Dịp này, phái đoàn và TT.Thích Đức Thiện đã có nhiều trao đổi về lịch sử và chương trình hoạt động sắp tới

P.V/Giác Ngộ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày