Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ thăm các chùa Khmer

GNO - Sáng 11-10, nhân dịp lễ Sene Đôl-ta của đồng bào Khmer Nam bộ, đoàn Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ do ông Bùi Ngọc Sương, Phó ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ đến thăm và tặng quà chùa Kh’leang (đặt trụ sở Hội ĐKSSYN tỉnh Sóc Trăng), Trường Bổ túc văn hóa Pali Trung cấp Nam Bộ, chùa Prêk On Đớk (huyện Mỹ Xuyên) và 27 hộ gia đình chính sách, bà con Khmer nghèo trong tỉnh. 

Cùng đi với đoàn có ông Quách Việt Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng; ông Lý Sóc Kha, Phó ban Dân tộc tỉnh cùng lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể trong tỉnh.

_nh 1, -c B·i Ng_c S²)ng thpm, t_ng qua H_i -KSSYN t_nh ST.jpg

Đoàn cán bộ thăm Hội ĐKSSYN tỉnh Sóc Trăng - Ảnh: Khemrinh

Tại các nơi đến thăm, ông Bùi Ngọc Sương đã ân cần thăm hỏi và chúc sức khỏe các vị Hòa thượng, Thượng tọa, chư Tăng sinh, bà con Phật tử Khmer được an lành, hạnh phúc.

Đồng thời, ông biểu dương sự đoàn kết, chung sức giữa các vị sư sãi và bà con Phật tử Khmer trong việc thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước trong thời gian qua. Từ đó, góp phần xây dựng quê hương Sóc Trăng ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, đoàn còn đến thăm, tặng quà gia đình ông Thạch Kim Sên, nguyên UV Thường vụ Tỉnh uỷ, nguyên Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Sóc Trăng.

_nh 2, -c Qußch Vi_t T·ng t_ng qua H_i -KSSYN t_nh ST.jpg

Ông Quách Việt Tùng tặng quà chúc mừng lễ - Ảnh: Khemrinh

Được biết, nhân dịp Lễ Sene Đôl-ta năm 2012, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ thành lập 4 đoàn đến thăm, tặng quà các chùa, gia đình chính sách và bà con Khmer nghèo trong khu vực trong khu vực ĐBSCL, với tổng trị giá các phần quà là 150 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.
"Xông đất" 3 miền

"Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội. 

Thông tin hàng ngày