Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ thăm, tặng quà các chùa Khmer

Ngày 5-10, nhân lễ Sel Dolta của đồng bào dân tộc Khmer, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ do ông Nguyễn Đoàn Kết - Vụ trưởng Vụ An ninh quốc phòng Tây Nam Bộ dẫn đầu, đến thăm và tặng quà Hội Đoàn kết Sư sãi yêu nước (ĐKSSYN) tỉnh (văn phòng tại chùa Hạnh Phúc Tăng), chùa Gia Kiết (Tân Mỹ, Trà Ôn) và Hòa thượng Kim Sa Rinh - Sư cả chùa Gia Kiết.

chidao.jpg


Đoàn công tác Tây Nam Bộ thăm, tặng quà

tại chùa Gia Kiết (Tân Mỹ, Trà Ôn)

Tại mỗi nơi đến thăm, đoàn ghi nhận sự đóng góp của nhà chùa, các sư cả  thời gian qua đã thực hiện tốt việc vận động Phật tử và đồng bào dân tộc đóng góp, xây dựng cho chùa, địa phương, đồng thời vận động đồng bào phấn đấu vươn lên trong cuộc sống. Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và tỉnh mong muốn Hội ĐKSSYN tỉnh và các sư sãi tiếp tục phát huy vai trò của mình trong vận động Phật tử, đồng bào dân tộc Khmer chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, từ bỏ các hủ tục mê tín dị đoan và cảnh giác với những lời xúi giục, lôi kéo của các thế lực phản động. Đại diện Hội ĐKSSYN, nhà chùa và các sư cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đã có nhiều chính sách giúp đồng bào dân tộc vượt qua khó khăn và hứa sẽ thông báo cho Phật tử, đồng bào dân tộc sự quan tâm đó để họ tiếp tục cố gắng làm ăn. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày