Bàn giao 2 nhà tình thương cho hộ nghèo

GNO - Nhân dịp Xuân Ất Mùi, TT.Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa Thường Quang, quận 8, TP.HCM cùng Phật tử đã đến bàn giao 2 căn nhà tình thương cho 2 gia đình nghèo tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

ANH DH (2).jpg

Chụp ảnh lưu niệm trước căn nhà mới

Nhà được bàn giao cho gia đình cô Nguyễn Thị Thu Thảo ở xã Hòa Khánh Tây có người con bị bệnh thận. Căn nhà do ông Đỗ Tuấn, Việt kiều Mỹ ủng hộ xây dựng.

Căn thứ hai được bàn giao cho gia đình ông Mai Văn Điệu tại xã Đức Lập Hạ do cô Vũ Thị Vui ngụ tại quận 6 tài trợ xây dựng. 

Trong ngày mừng nhà mới, quí Phật tử còn tặng thêm cho hai gia đình quạt máy, nồi cơm điện, quà và 15 triệu đồng tiền mặt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi , chú Dược Sư . Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng . Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày