Bàn giao nhà cho học sinh & tặng quà đến bệnh nhân

GNO - Chiều ngày 22-2, đại diện chùa Chơn Minh (P.3, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang) đã bàn giao căn nhà tình thương tại đường Đống Đa, khu phố 4, TP.Mỹ Tho.

NhaKQD2.jpg
Bàn giao nhà đến em Võ Thị Kim Ngọc

Theo đó, bà con xung quanh đến chung vui cùng em Võ Thị Kim Ngọc, học sinh lớp 7/2 Trường THCS Lê Ngọc Hân. Căn nhà sáng khang trang thay thế căn nhà cũ, ẩm thấp, dột và ngập mỗi khi có mưa. Căn nhà có diện tích 73.6 m2, nền gạch men, vách tường, mái tole với tổng kinh phí xây dựng là 60 triệu đồng. 

Thông qua vận động của Quỹ “Vì người nghèo”, TP.Mỹ Tho và Thành đoàn Mỹ Tho, chùa Chơn Minh và niệm Phật đường Liên Hoa (H.Chợ Gạo) hỗ trợ 30 triệu đồng; Báo Mực Tím, Khăn Quàng Đỏ hỗ trợ 10 triệu đồng. Số tiền còn lại do gia đình đóng góp.

Tại buổi lễ, em Kim Ngọc còn nhận được nhiều quà tặng gồm đồ dùng học tập, dụng cụ sinh hoạt gia đình… từ các đoàn thể, tổ chức cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Được biết, em Võ Thị Kim Ngọc có hoàn cảnh đặc biệt. Em hiện sống với bà ngoại nuôi Văn Thị Mười đã gần 80 tuổi. Hơn 12 năm trước, mẹ Ngọc gởi con cho bà Mười để đi làm xa kiếm tiền về nuôi con nhưng đã không quay lại.

Xuân Uyên

* Ngày 22-2, Hội Bảo trợ Người tàn tật, Trẻ mồ côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa đã tặng 40 phần quà cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Khánh Vĩnh.

IMG_1950.JPG
Đoàn trao quà cho bệnh nhân nghèo tại Trung tâm Y tế  H.Khánh Vĩnh

Những bệnh nhân được nhận quà là những hộ nghèo người dân tộc Raglai của huyện Khánh Vĩnh. Mỗi phần quà gồm: quần áo trẻ em, bánh kẹo, nước giải khát… tổng trị giá 20 triệu đồng.

Trước khi trao quà, ca sĩ Thanh Vi, đoàn ca nhạc Hải Đăng - Khánh Hòa đã biểu diễn nhiều tiết mục phục vụ bà con.

                                                                                 Công Thi

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày