Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” đến gia đình có hoàn cảnh khó khăn

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 9-7, chùa Đông Yên (Quỳnh Lưu), nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Quỳnh Lưu và chính quyền địa phương xã Quỳnh Diễn tổ chức lễ bàn gia nhà "Mái ấm tình thương”.

Căn nhà được bàn giao đến chị Nguyễn Thị Chính, trú tại xóm 3, xã Quỳnh Diễn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Gia đình chị Chính có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, có 4 khẩu, chồng bị thiểu năng trí tuệ, ốm đau thường xuyên, không có khả năng lao động. Con trai đầu bị mắc hội chứng não chậm phát triển, cháu thứ 2 học lớp 10. Bản thân chị Chính là lao động chính trong nhà nhưng không có công ăn việc làm ổn định, bản thân cũng đau yếu.

Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” đến gia đình có hoàn cảnh khó khăn ảnh 1

Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” đến gia đình chị Chính

Sau gần 3 tháng thi công, hiện ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà được xây dựng với tổng diện tích sử dụng là 80 m2, có trị giá hơn 100 triệu đồng. Trong đó, chùa Đông Yên, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang hỗ trợ 30 triệu đồng, Hội Liên hiệp Phụ nữ và chính quyền địa phương xã Quỳnh Diễn hỗ trợ hơn 10 triệu đồng, đóng góp ngày công, vật liệu xây dựng; Còn lại là nguồn đối ứng của gia đình, anh em họ hàng và các nhóm thiện nguyện khác.

Dịp này, chị Nguyễn Thị Chính cũng nhận được nhiều phần quà ý nghĩa là những đồ dùng thiết yếu do chùa Đông Yên và các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn xã trao tặng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu "Thiền và doanh nhân" do chùa Long Hưng tổ chức tại tại làng Hạnh Phúc, hồ Núi Cốc, TP.Thái Nguyên

Chùa Long Hưng tổ chức khóa tu "Thiền và doanh nhân"

GNO - Từ ngày 15 đến 17-10, tổ đình Vĩnh Nghiêm - chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội) đã tổ chức khóa tu “Thiền và doanh nhân” cho hơn 30 thiền sinh là các doanh nhân, chủ các doanh nghiệp về tham dự tại làng Hạnh Phúc, hồ Núi Cốc, TP.Thái Nguyên.

Thông tin hàng ngày