Ban HDPT T.Ư làm việc tại Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu

GNO - Hôm qua, 1-10 (8-9-Giáp Ngọ), phái đoàn Ban HDPT T.Ư đã thăm và làm việc với BTS và Ban HDPT tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu - chương trình nằm trong kế hoạch đi thăm viếng của Ban đợt 1 từ ngày 1 đến 3-10, tới 6 tỉnh miền Đông Nam bộ.

BHDTP (2).JPG


Phát biểu khai mạc của HT.Thích Thiện Toàn trong buổi làm việc với Ban HDPT BR-VT

Cụ thể, trong buổi sáng, phái đoàn dưới sự dẫn đầu của HT.Thích Thanh Hùng, Phó ban Thường trực Ban HDPT T.Ư cùng chư tôn đức trong Ban đã có buổi thăm và làm việc tại Đại Tòng Lâm - văn phòng BTS PG tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tiếp đoàn có HT.Thích Quảng Hiển, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Ban HDPT cùng đông đảo quý Phật tử các đạo tràng trong tỉnh về tham dự.

Tại buổi làm việc với Ban HDPT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, sau phần phát biểu chào mừng và phát biểu khai mạc, đoàn đã nghe báo cáo trong công tác hoạt động của Ban thời gian qua. Theo đó, cho biết, tỉnh có số Phật tử đông thứ 3 của cả nước với 96 đạo tràng sinh hoạt thường xuyên cùng gần 10.000 hành giả, có đạo tràng niệm Phật, tu thiền, Bát quan trai…Bên cạnh đó luôn duy trì 8 lớp giáo lý tại chùa Liên Trì, mở các lớp giáo lý tại các huyện cho Phật tử tham gia…

BHDTP (3).JPG

|
HT.Thích Thanh Hùng chỉ đạo tại phiên thảo luận với Ban HDPT BR-VT

BHDTP (4).JPG
NT.Thích nữ Như Như phát biểu đóng góp ý kiến

Ban HDPT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng có nhiều hoạt động thiết thực như: Phân ban Hướng dẫn GĐPT thông qua những kỳ trại hè để qua đó toàn thể các huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT được gặp gỡ, giao lưu…

Từ những kết quả đạt được, Ban cũng đưa ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới với việc kiện toàn bộ máy nhân sự, tăng cường giao lưu giữa các đạo tràng, mở thêm các lớp giáo lý…

BHDTP (8).JPG


Trao quà của chư tôn đức Ban HDPT T.Ư tới chư tôn đức BTS tỉnh

Trong buổi giao lưu chia sẻ, chư tôn đức trong đoàn cũng nghe nhiều ý kiến đóng góp xây dựng của chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử tỉnh nhà gửi tới Ban để hoạt động Phật sự được thuận lợi hơn.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn thăm và làm việc với Ban HDPT tỉnh Đồng Nai tại chùa Tỉnh Hội (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) - HT.Thích Phước Tú, Trưởng ban Nghi lễ tỉnh; HT.Thích Huệ Tâm, Trưởng Ban HDPT tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử tiếp đoàn.

Trong báo cáo của Ban HDPT tỉnh Đồng Nai thì hiện tại Ban đã và đang triển khai nhiều hoạt động sinh hoạt tu học cho Phật tử trong tỉnh: đạo tràng tu Bát quan trai, niệm Phật, đạo tràng Pháp Hoa… Theo đó, có tổng cộng trên 300 đạo tràng tại các chùa như Phước Viên, Viên Giác, Huyền Trang… với hơn 98.000 Phật tử tham dự và tu học trong năm.

BHDTP (14).JPG


Phát biểu đóng góp ý kiến của HT.Thích Nguyên Quang

Đặc biệt, các kỳ tổ chức hội trại đã thu hút được đông đảo số lượng thanh thiếu niên Phật tử trẻ tham dự, trong đó có cả Phật tử là đồng bào dân tộc về tham gia, tạo điều kiện giao lưu gắn kết.

Bên cạnh những thuận lợi thì còn có những khó khăn, đặc biệt là việc thành lập Phân ban Thanh Thiếu niên Phật tử và Phân ban Phật tử dân tộc đến nay vẫn chưa được trả lời của BTS tỉnh.

Từ những thuận lợi và khó khăn trên, Ban HDPT tỉnh Đồng Nai cũng đề ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới với mong muốn BTS tỉnh sớm công nhận Phân ban Thanh Thiếu niên Phật tử và Phân ban Phật tử dân tộc, sớm kiện toàn bộ máy nhân sự của Ban HDPT thì việc sinh hoạt của Phật tử mới ổn định.

BHDTP (15).JPG


Tặng hoa chúc mừng của Ban HDPT tỉnh Đồng Nai tới đoàn

BHDTP (16).JPG
Cảm tạ của HT.Thích Huệ Tâm, Trưởng ban HDPT tỉnh Đồng Nai

Tại các tỉnh, chư tôn đức lãnh đạo Ban HDPT T.Ư đã lắng nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận, góp ý một cách chân tình, thiết thực - các nội dung tập trung vào 4 phân ban thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử: Phân ban Cư sĩ Phật tử, Phân ban Gia đình Phật tử, Phân ban Phật tử dân tộc, Phân ban Thanh Thiếu nhi Phật tử.

Trên cơ sở đó, tại mỗi tỉnh, Ban HDPT T.Ư cũng mong BTS tỉnh việc thực hiện Hiến chương Giáo hội, nội quy, chương trình hoạt động Phật sự của Ban Hướng dẫn Phật tử tại các tỉnh, để kiện toàn tổ chức, củng cố nhân sự chuyên ngành; nhận xét đánh giá kết quả những công tác Phật sự. 

BHDTP (17).JPG


Chụp hình lưu niệm tại chùa Tỉnh Hội - Đồng Nai

Qua đó, chỉ đạo công tác tổ chức quản lý điều hành, hướng dẫn các mặt sinh hoạt tu học của hàng Phật tử tại gia, góp phần xây dựng phát triển đạo pháp và dân tộc. Đồng thời, giới thiệu các hoạt động Phật sự trong thời hội nhập và phát triển như: thành lập Câu lạc bộ Thanh thiếu nhi Phật tử, khóa lễ tụng kinh Phước đức dành cho giới trẻ tại các tự viện, vận động thanh niên nam nữ Phật tử đăng ký tổ chức lễ hằng thuận khi kết hôn, khuyến khích tổ chức khóa tu, hội trại dành cho sinh viên học sinh…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày