Ban HDPT T.Ư làm việc tại tỉnh Bình Thuận

GNO - Sáng qua, 28-4, tại chùa Phật Ân (TP.Phan Thiết), Ban HDPT T.Ư đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Thuận.

>> Lâm Đồng: Nhiều đồng bào dân tộc đến với đạo Phật

anh 3- quang canh chung.jpg


Quang cảnh buổi làm việc sáng qua, 28-4

Dẫn đoàn về thăm và làm việc tại tỉnh Bình Thuận có HT.Thích Thanh Hùng, UV HĐTS, Phó ban Thường trực Ban HDPT T.Ư làm trưởng đoàn; HT.Thích Hộ Chánh, UV HĐTS, Phó ban HDPT T.Ư; TT.Thích Phước Nghiêm, UV HĐTS, Phó ban HDPT T.Ư, Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử T.Ư; HT.Thích Chơn Không, Chánh Thư ký Ban HDPT T.Ư và các vị Đại đức Tăng cùng theo đoàn.

BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận cùng đông đảo Phật tử trang nghiêm tiếp đoàn và chư tôn đức Tăng Ni, các vị đại diện BTS Phật giáo huyện, thị, thành phố trong tỉnh, các vị đại diện UBMTTQVN tỉnh, Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo tỉnh.

anh 7 - TT Thich Minh Nhat- Trung BTS GHPGVN Tinh Binh Thuan phat bieu.jpg
TT.Thích Minh Nhật phát biểu

ạnh 5 - HT Thich Phuoc Nghiem giai dap van de.jpg
TT.Thích Phước Nghiêm giải đáp các câu hỏi

TT.Thích Minh Nhật, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận vui mừng bày tỏ những thành tựu đạt được cùng những khó khăn, tồn đọng đang từng bước khắc phục trong hoạt động Phật sự của tỉnh nhà trong thời gian qua.

Tại buổi làm việc, ĐĐ.Thích Nguyên Sắc, Trưởng ban HDPT tỉnh Bình Thuận đã báo cáo công tác Phật sự  của Ban HDPT tỉnh nhiệm kỳ 2012-2017.

Thay mặt đoàn, TT.Thích Phước Nghiêm đã ghi nhận thông tin và giải đáp tại chỗ những ưu tư, thắc mắc của chư tôn đức thành viên BTS tỉnh, của huynh trưởng đại diện GĐPT tỉnh với các vấn đề xây dựng Phân ban Phật tử Dân tộc, thống nhất tổ chức GĐPT, tên gọi của tổ chức Ban Điều hành GĐPT tại huyện thị… Đồng thời, động viên, đề nghị những biện pháp khắc phục cũng như sự tự thân vận động của địa phương kiên trì từng bước tháo gỡ khó khăn, không câu nệ chấp từ nhằm đạt kết quả tốt trên con đường phụng sự đạo pháp.

anh 6 - Ong Do Huu Ba - Pho Ban TG (So NoiVu) Tinh phat bieu chia se.jpg
Ông Đỗ Hữu Bá phát biểu

anh 8 - HT Thich Thanh Hung- Truong Doan - ban Dao tu.jpg
HT.Thích Thanh Hùng ban đạo từ

HT.Thích Thanh Hùng thay mặt đoàn trân trọng cảm ơn sự chia sẻ chân tình của ông Đỗ Hữu Bá, đại diện Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ tỉnh và ghi nhận, tán dương thành quả của BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận và tổ chức GĐPT tỉnh nhà.

Trong đạo từ, HT.Thích Thanh Hùng kêu gọi sự đoàn kết nội bộ, nỗ lực của các ngành, tuân thủ thực thi Hiến chương, vì sự nghiệp phát triển Phật giáo, gìn giữ cội nguồn dân tộc.

Trước khi bế mạc, đoàn đã trao quà tặng tới BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận và các vị đại diện chính quyền đoàn thể tỉnh tham dự.

anh 9 - Doan trao qua tang cho BTS GHPGVN Tinh Binh Thuan.jpg
TT.Thích Minh Nhật đón nhận quà của Ban HDPT T.Ư do HT.Thích Thanh Hùng trao

anh 10- DD Thich Nguyen Sac - Truong BHDPT Tinh Binh Thuan nhan qua tang cua Doan.jpg
HT.Thích Chơn Không trao quà tới Ban HDPT tỉnh, ĐĐ.Thích Nguyên Sắc đón nhận

anh 11 - Dai dien Ban Ton Giao (So NoiVu) Tinh nhan qua tang cua Doan.jpg
Trao quà tới đại diện Ban Tôn giáo tỉnh

Thục Độ

---------------------------------

* Giác Ngộ online chào đón tin, bài cộng tác của bạn đọc, hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày