Ban HDPT T.Ư làm việc với PG tỉnh Lào Cai

GNO - Như Giác Ngộ online đã thông tin, chiều ngày 24-9, Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đã đến thăm và làm việc với Phật giáo tỉnh Lào Cai.

laocai3.jpg
Chư tôn đức chứng minh và chủ tọa - ảnh: Bửu Nguyên

HT.Thích Thanh Hùng, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực Ban HDPT làm trưởng đoàn cùng sự tham gia của chư tôn đức, cư sĩ Ban HDPT T.Ư.

TT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng Thư ký kiêm Chánh Văn phòng I TƯGH, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng chư tôn đức đại diện Ban Trị sự, Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh; chư Tăng Ni trụ trì các cơ sở Phật giáo trong tỉnh đã chào mừng, đón tiếp đoàn.

Sau phần đón tiếp, HT.Thích Chơn Không, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT T.Ư thay mặt Ban HDPT T.Ư chân thành cảm ơn đối với sự đón tiếp nồng hậu, thắm tình đạo vị của chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử địa phương.

Nhân cơ hội họp mặt chuyên ngành hiếm có này, Hòa thượng đề nghị các đại biểu cùng thảo luận 5 chủ trương lớn của ngành và việc triển khai tại Lào Cai gồm: Chương trình Phật hóa gia đình, việc thành lập các mô hình sinh hoạt cho giới trẻ, hình thành các khóa lễ dành riêng thanh thiếu nhi, đẩy mạnh các lễ hằng thuận, tổ chức khóa tu, hội trại và việc dạy giáo lý các đạo tràng tu học.

laocai1.jpg
Đoàn Ban HDPT T.Ư làm việc tại Lào Cai - ảnh: Bửu Nguyên

Báo cáo với đoàn công tác Ban HDPT T.Ư, đại diện Ban Hướng dẫn Phật tử tỉnh Lào Cai cho biết - được sự hỗ trợ của Ban Trị sự và các cấp chính quyền địa phương, dù là một tỉnh mới thành lập Ban Trị sự Phật giáo cấp tỉnh nhưng sinh hoạt ngành Hướng dẫn Phật tử từng bước đạt được những thành tựu khả quan, tạo phong trào tu học sôi nổi trên địa bàn.

Cụ thể, Phật giáo tỉnh đã hoàn thiện các thủ tục hành chánh để ra quyết định hình thành các đạo tràng tu học, lên lịch cung thỉnh chư Tăng thuyết giảng, tổ chức khóa tu mùa hè, pháp hội tu học, lễ chúc thọ, quy y Tam bảo cho gần 10 ngàn thiện tín nam nữ, thực hiện công tác khuyến học đối với giới trẻ…

laocai2.jpg
Lãnh đạo các cấp chính quyền tỉnh Lào Cai dự phiên làm việc - ảnh: Bửu Nguyên

Trong lời đạo từ, HT.Thích Thanh Hùng đánh giá cao những nỗ lực, vượt qua khó khăn để hoàn thành các Phật sự chuyên ngành Hướng dẫn Phật tử của chư Tăng Ni, Phật tử trong tỉnh. Hòa thượng tin tưởng, dù cơ sở tự viện và số lượng Tăng Ni còn hạn chế nhưng Lào Cai sẽ có nhiều sáng kiến, đưa sinh chuyên ngành trở nên sinh động và phát triển.

Dịp này, Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương đã gởi tặng những phần quà lưu niệm đến chư tôn đức Ban Tri sự, Ban Hướng dẫn Phật tử và đại diện các cấp chính quyền các tỉnh.

>> Ban HDPT T.Ư tiếp tục thăm các tỉnh phía Bắc ||

Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày