Ban HDPT T.Ư tặng quà đồng bào dân tộc

GNO - Sáng qua, 28-1, tại chùa Đức Hạnh (xã Đức Hạnh, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước), Ban HDPT T.Ư đã động viên và trao những phần quà khích lệ tinh thần đồng bao dân tộc ở đây.
HDPT 1 (7).JPG
Đồng bào nhận quà từ chư tôn đức

Hướng dẫn phái đoàn có HT.Thích Minh Trí, UV Thủ quỹ Ban HDPT T.Ư, trưởng đoàn; tháp tùng đoàn có ĐĐ.Thích Quảng Tiến, Phó Thư ký kiêm Chánh VP Ban HDPT T.Ư; ĐĐ.ThíchThiện Xuân, Phó VP Ban HDPT T.Ư. Đón tiếp phái đoàn có TT.Thích Từ Tấn, Phó Thư ký, Trưởng BTS PG huyện Bù Gia Mập; ĐĐ.Thích Tâm Thanh, Trưởng ban HDPT tỉnh Bình Phước; ĐĐ.Thích Minh Hậu, Phó ban HDPT tỉnh, trụ trì chùa Đức Hạnh cùng đông đảo Phật tử các giới, đồng bào dân tộc.

ĐĐ.Thích Quảng Tiến thay mặt phái đoàn chia sẻ và động viên, thăm hỏi để nắm bắt tình hình sinh hoạt của bà con Phật tử vùng biên giới này, đồng thời khích lệ tinh thần của bà con người dân tộc đang có tâm hướng về Phật giáo.

TT.Thích Từ Tấn, thay mặt Thường trực BTS PG tỉnh và huyện Bù Gia Mập bày tỏ niềm hoan hỷ được đón tiếp phái đoàn, giới thiệu về tình hình sinh hoạt của các Phật tử tại địa phương, kiến nghị Ban HDPT T.Ư quan tâm đến bà con vùng sâu vùng xa vì ở đó nhiều Phật tử người dân tộc rất có tâm đạo nhưng chưa được hướng dẫn và tu học.

HDPT 1 (8).JPG


Trao căn nhà tình thương trị giá 40 triệu đồng đến Ban HDPT tỉnh Bình Phước

Thay mặt BTC, ĐĐ.Thích Minh Hậu phát biểu cảm tạ, gởi lời tri ân đến chư tôn đức trong Ban HDPT T.Ư, mạnh thường quân đã tạo điều kiện giúp đỡ cho bà con đồng bào dân tộc; tin tưởng đạo tình này sẽ là niềm khích lệ động viên cho họ tinh tấn trên con được học Phật

Cuối buổi, Ban HDPT T.Ư tặng 200 phần quà và một căn nhà tình thương. Tổng trị giá chuyến đi gần 200 triệu đồng.

Tin ảnh: Q.Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày