Ban Hướng dẫn Phật tử Nam Tông Khmer phía Nam cúng dường 10 chùa Khmer tỉnh Trà Vinh

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 24-8, Thượng tọa Thạch Sa Vane, Phó ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Nam tông Khmer phía Nam đã thăm và cúng dường hỗ trợ 10 chùa Phật giáo Nam tông Khmer trong tỉnh.

Trên tinh thần "Pháp lữ đồng tu", Thượng tọa Thạch Sa Vane vận động Đại đức Thích Đàm Thanh ở chùa Làng Đông (Hà Nội) cúng dường 50 triệu đồng cho 10 chùa ảnh hưởng dịch bệnh Covid -19 trong mùa an cư truyền thống như: Chùa Âng, KomPong, chùa Hang,... mỗi chùa 5 triệu đồng.

Cúng dường chùa Hang ảnh 1
Cúng dường chùa Hang

Bên cạnh đó, Thượng tọa Kim Sinh ở chùa Siêu Lý (quận 6,TP.HCM) cúng chùa Âng 8 triệu, chùa Hang 3 triệu, chùa Ô Đùng 6 triệu; gia đình anh Võ Tấn Kiệt, ở quận 7, TP.HCM cũng phát tâm cúng 66 thùng sữa, 100 chai nước rửa tay đến chư Tăng chùa Âng.

Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp trong và ngoài tỉnh, Thượng tọa Thạch Sa Vane, chư Tăng chùa Âng, thay mặt các chùa và mạnh thường quân dâng cúng dường tịnh tài, phẩm vật đến các chùa.

Hòa thượng Thạch Sok Xane, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Chủ tịch Hội Đoàn kết Sư Sãi yêu nước tỉnh Trà Vinh, trụ trì chùa Âng đã thay mặt các chùa tán thán công đức của chư Tăng, mạnh thường quân phát tâm thiện lành, chia sẻ khó khăn với các chùa tại tỉnh Trà Vinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Những yêu thương đong đầy

GNO - Tại chương trình "Đêm hội Trăng rằm" vào tối 23-9 vừa qua, không chỉ các em thiếu nhi nô nức đến Việt Nam Quốc Tự để tham dự mà đặc biệt, với nhiều phụ huynh, đây là lần đầu tiên họ cho con cảm nhận được một đêm trung thu đúng nghĩa, bởi những gánh nặng mưu sinh, cơm áo gạo tiền kéo theo mỗi ngày.
Ảnh minh họa

Hóa giải ác mộng

GNO - Trong quá trình tu tập, tôi có được những chuyển hóa nhất định, an lành hơn. Hiện tôi có chút vướng mắc là thường xuyên gặp ác mộng, mỗi lần như vậy thì thân thể mệt mỏi, tâm tư khá bất an và lo sợ. Xin quý Báo hướng dẫn cách thức tu tập thế nào để chuyển hóa những ác mộng đó?

Thông tin hàng ngày