Ban Hướng dẫn Phật tử THPG TP & chùa Thiên Tôn - Q.5 tổ chức "Đêm hội Trăng rằm tháng tám"

(GNO-TPHCM): Đêm 13 Âl, Ban HDPT THPG và chùa Thiên Tôn Q.5  đã tổ chức  một đêm hội rực rỡ ánh đèn, phá cỗ với bánh trung thu và những chiếc đèn lồng sắc màu.

500 em học sinh tiểu học khu vực chùa Thiên Tôn, phường 6, quận 5, con em Phật tử và trẻ em các phường lân cận đã có một đêm hội Trung thu đầy ý nghĩa với rực rỡ ánh đèn lồng và những tiết mục văn nghệ vui  nhộn.

tettrungthu_01.JPG

Chư tôn đức tham dự "Đêm hội trăng Rằm tháng tám"

tettrungthu_02.JPG

Chị Hằng chú Cuội

TT. Thích Chơn Không, trụ trì chùa Thiên Tôn, Phó ban Thường trực  Ban HDPT THPG TP đã tổ chức nên đêm hội mang sắc màu truyền thống của một Tết Trung thu cho trẻ em. Những tiết mục múa rối: Chú gà trống và con sâu, chú mèo và đàn chuột, ba bà đi bán lợn xề… Đặc biệt, dẫn chương trình có sự hiện diện của chú Cuội và chị Hằng… của Đoàn Nghệ thuật múa rối TP.HCM đã làm “chất xúc tác” tạo nên những tiếng cười rộn rã trong veo, những tràng pháo tay dồn dập và niềm vui ánh lên từ những đôi mắt tròn xoe thích thú của hơn 500 em thiếu nhi.

tettrungthu_04.JPG

Tiết mục ba bà di bán lợn xề do Đoàn Nghệ thuật múa rối TP biểu diễn

tettrungthu_05.JPG

Hội bánh Trăng Rằm

Sân khấu “hai trong một” được thiết kế ngoài trời đơn giản cho cả sân khấu dành cho diễn viên rối nước và sân khấu văn nghệ trong một khuôn viên chùa. Nhưng, cũng đủ để những bước chân nhỏ tung tăng và tiếng cười lan tỏa. Có thể nói đêm hội là một dịp để các em nhỏ có một đêm trăng rằm thấm đậm chất dân gian của thôn quê Việt Nam qua những tiết mục được biểu diễn phục vụ. Thầy trụ trì và Ban HDPT THPG đã biết lắng nghe và chắt lọc được những nét tinh tế đáng yêu của tuổi thơ và nhu cầu thật sự của một sân chơi cho tuổi nhỏ thành phố để rồi có sự đưa vào nhiều  tiết mục đầy thú vị như: “Hội bánh trăng rằm” là một trong những tiết mục hay và rất ý nghĩa để tuổi nhỏ hiểu thêm về truyền thuyết sự ra đời của chiếc bánh Trung thu, những điều tốt và chưa tốt qua cuộc thi làm bánh với nhân vật là muôn thú trong rừng đầy vui nhộn và màu sắc bắt mắt.

tettrungthu_06.JPG

Các em thiếu nhi chùa Thiên Tôn biểu diễn

tettrungthu_07.JPG
tettrungthu_08.JPG

Bên cạnh đó, sức hút từ một sân khấu “cây nhà lá vườn” như ttiết mục múa “Tám chị Hằng chơi trăng”, tiết mục “vui hội trăng rằm”… của chúng Lan Hầu La, chúng Thiên Nữ chùa Thiên Tôn biểu diễn cũng tỏa một không khí nồng ấm tình yêu thương và nhiều ý nghĩa cho ngày hội của tuổi măng non.

tettrungthu_09.JPG
tettrungthu_10.JPG

Chị Hằng chơi Trăng

tettrungthu_11.JPG

Các em rước đèn Trung thu

Không khí rộn ràng với sắc màu rực rỡ những chiếc đèn lồng truyền thống Việt Nam của một ngôi chùa nhỏ đã trở nên đầy sức lôi cuốn, vỡ òa trong tiếng cười vui của bao bạn nhỏ. Giây phút thật sự thiêng liêng và huyền ảo được mong đợi chính là giây phút các bạn nhỏ tung tăng được rước đèn. Thầy trụ trì và Phật tử đã thắp lên những ngọn nến màu rực rỡ trong từng chiếc đèn giấy hình thù ngộ nghĩnh trao cho từng em. Giây phút đó thật là đẹp bởi những ánh mắt thật sự thích thú và từng nụ cười lưu lại trên bóng chiếc lồng đèn giấy trở nên lung linh. Từng dòng ánh sáng của các bạn nhỏ với sắc vàng ánh nến trải dài nhấp nhô, uống lượng trên chánh điện, xuống cầu thang rồi tung tẩy ra sân.TT.Thích Chơn Không cho rằng Trung thu là Tết thiếu nhi nên đã cố gắng giúp cho các em có một rằm thật sự vui nhộn với lồng đèn, các tiết mục văn nghệ thích hợp và bánh trung thu. Niềm vui nho nhỏ trong ngày hội sẽ giúp các em thêm hồn nhiên với lứa tuổi của mình với bao ước mơ.

tettrungthu_12.JPG
tettrungthu_13.JPG

TT.Thích Chơn Không tiếp đèn cho các em vui Trung thu

 Ban HDPT THPG và Chùa Thiên Tôn đã làm nên điều kì diệu là thắp sáng ước mơ bé dại cho các em trong một môi trường gần gũi và thân thương: ở mái chùa. Dù còn thơ ngây nhưng chắc rằng trong tâm hồn thơ dại của các em gợi nên một niềm yêu mến mái chùa gắn liền với những mùa Trung thu rộn ràng, đầy màu sắc và tình yêu thương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày