Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư sắp đi thăm các tỉnh Nam bộ

GNO - Sáng 12-9, Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư tổ chức phiên họp triển khai công tác Phật sự những tháng cuối năm.

Buổi họp dưới sự chủ trì của HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban HDPT T.Ư GHPGVN cùng chư tôn đức thường trực cũng như các tỉnh thành về tham dự (ảnh).

banhuongdan.JPG
Ảnh: V.Giang

Sau diễn văn khai mạc của Hòa thượng Trưởng ban, ban thư ký đã triển khai các chương trình hoạt động trong những tháng cuối năm của Ban với nhiều hoạt động Phật sự như sẽ tiến hành thành lập các Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử và Phân ban Phật tử Dân tộc tại các tỉnh thành trong thời gian tới.

Đặc biệt trong buổi họp, Phân ban đã thông qua chương trình thăm viếng, làm việc với Ban HDPT 6 tỉnh miền Đông Nam bộ và 13 tỉnh miền Tây do HT.Thích Thiện Duyên làm trưởng đoàn. Theo đó, chuyến thăm 6 tỉnh miền Đông diễn ra vào ngày 8, 9, 10-10; từ ngày 14 tới 20-10 sẽ thăm và làm việc với 13 tỉnh miền Tây.

Tại buổi họp, chư tôn đức cũng đóng góp nhiều ý kiến trong chương trình làm việc tại các tỉnh với nhiều hoạt động thăm hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các tỉnh, thành trong công tác hoằng pháp. Đồng thời, cũng sẽ có những chỉ đạo cụ thể phù hợp với đặc thù của từng địa phương dựa trên các báo cáo tổng kết của các địa phương về công tác hướng dẫn tu học ở mỗi tỉnh đoàn tới thăm.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

10 sự kiện nổi bật qua sự bình chọn của báo Giác Ngộ, cho giai đoạn 5 năm của nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

10 sự kiện nổi bật của GHPGVN trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022)

GNO - Chưa bao giờ đất nước ta rơi vào hoàn cảnh khó khăn như hơn 2 năm qua, khi phải đối diện với các tình huống chưa từng có của đại dịch kéo dài nhất trong lịch sử thế giới. Tuy nhiên, trong khó khăn, đất nước ta lại một lần nữa làm sáng lên các giá trị đạo đức truyền thống.

Thông tin hàng ngày