Ban Pháp chế T.Ư tổ chức hội nghị tại Hà Nội

GNO - Hôm nay, 23-4-2014, Ban Pháp chế T.Ư tổ chức Hội nghị triển khai Nội quy Ban Pháp chế T.Ư và chia sẻ kinh nghiệm về công tác pháp chế tại Hội trường T.Ư GHPGVN chùa Quán Sứ, dành cho các tỉnh thành phía Bắc.

banphapche00012.jpg
Quang cảnh hội nghị tại chùa Quán Sứ, Hà Nội

Tham dự và chứng minh hội nghị có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Bảo Nghiêm, HT.Thích Quảng Tùng, đồng Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN cùng chư tôn đức Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, chư tôn đức Ban Pháp chế T.Ư và các tỉnh, thành phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra).

img_0690_1.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu trao tặng lẵng hoa chúc mừng của TƯGH

Đại diện chính quyền tham dự có ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục An ninh xã hội - Bộ Công an; ông Lê Văn Cửu, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo TP.Hà Nội; Tiến sĩ, luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Luật sư Việt Nam cùng đại diện các cơ quan ban ngành lãnh đạo T.Ư và TP.Hà Nội.

banphapche00010.jpg
HT.Thích Huệ Trí phát biểu khai mạc

Tại Hội nghị, phát biểu khai mạc, HT.Thích Huệ Trí, Trưởng ban Pháp chế T.Ư chia sẻ: Mong muốn qua Hội nghị được lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm, tri thức về pháp luật hiện hành liên hệ, đồng thời cả những trường hợp đặc thù, tế nhị từ thực tế sinh động, từ quý vị đặc trách pháp chế ở các địa phương cũng như các chuyên gia, để làm phong phú thêm kinh nghiệm nhằm giải quyết các vụ liên quan đến chuyên môn được Giáo hội giao phó một cách tốt đẹp, trong tinh thần lục hòa cộng trụ.

banphapche00023.jpg
Ông Bùi Hữu Dược phát biểu

banphapche00028.jpg
Tiến sĩ, luật sư Đỗ Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Luật sư Việt Nam phát biểu

Ông Bùi Hữu Dược phát biểu tại Hội nghị, ông nhấn mạnh: “Ban pháp chế là một cơ cấu tổ chức chuyên ngành của GHPGVN và trong ý nghĩa tuân thủ Hiến chương Giáo hội, mong muốn mọi hoạt động của Ban phải phù hợp với pháp luật Nhà nước và Nghị định của Chính phủ ban hành đối với các hoạt động tôn giáo trong cả nước có sự liên hệ với chính quyền, với quần chúng nhân dân và với cộng đồng xã hội”.

banphapche00031.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ

HT.Thích Thanh Nhiễu đã thay mặt Ban Thường trực HĐTS GHPGVN ban đạo từ. Hòa thượng khẳng định: “Ban pháp chế T.Ư là cơ quan chuyên môn, có chức năng, nhiệm vụ quyền hạn là tham mưu trực tiếp cho Ban Thường trực HĐTS, lãnh đạo Giáo hội đối với những vấn đề có liên quan đến lĩnh vực chuyên ngành.

Mong muốn Ban Pháp chế phải nắm rõ Hiến chương GHPGVN, Nội quy hoạt động của các ban, ngành, viện T.Ư Giáo hội và pháp luật Nhà nước là điều rất cần thiết để hoàn thành mục đích phục vụ Giáo hội”.

banphapche00033.jpg
TT.Thích Tiến Đạt phổ biển nội quy của ban

Tại Hội nghị TT.Thích Tiến Đạt, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Pháp chế T.Ư đã triển khai nội quy của ban, chư tôn đức các tỉnh thành trong thời gian tới tập trung nghiên cứu các nội quy cũng như điều lệ của ban pháp chế để hoạt động tốt. Có trách nhiệm tham mưu chính xác  trong chuyên môn, bảo đảm sự hài hòa, bình đẳng về quyền và nghĩa vụ của các bên có liên quan đến vụ việc.

banphapche00004.jpg
Các đại biểu tham dự

HT.Thích Huệ Trí, Luật sư cư sĩ Minh Châu, UVTT Ban pháp chế T.Ư, chư tôn đức Ban Pháp chế phát biểu chia sẻ kinh nghiệm trong tinh thần hoan hỷ, chia sẻ để công tác pháp chế của Giáo hội phát huy năng lực và hoàn thành trách nhiệm Giáo hội giao phó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1163 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Quyết lòng tìm đến Linh Sơn

GNO - Bài sám Pháp hoa phần đầu nói về Tịnh độ, phần hai nói về Thiền tông là phương pháp tu thiền chủ trương hướng nội.

Thông tin hàng ngày