Ban Pháp chế T.Ư triển khai nhiều Phật sự quan trọng

GNO - Sáng 3-3, tại phòng họp của Văn phòng II TƯGH, HT.Thích Huệ Trí, Trưởng ban Pháp chế T.Ư chủ trì phiên họp Thường trực Ban để triển khai công tác Phật sự năm 2014.

>>
Ra mắt nhân sự Ban Pháp chế TƯGH

IMG_2902.JPG


HT.Thích Huệ Trí, Trưởng Ban Pháp chế T.Ư  phát biểu khai mạc

Sau phát biểu khai mạc của Hòa thượng Trưởng ban, chư tôn đức đã nghe báo cáo thu chi của bộ phận văn phòng, đồng thời thảo luận về việc triển khai nội quy cũng như chia sẻ kinh nghiệm về công tác Pháp chế với hoạt động Phật giáo địa phương trên cả nước.

“Pháp chế là một Ban mới được thành lập từ Đại hội PG toàn quốc nhiệm kỳ VII, vì thế việc phổ biến các nội quy, chia sẻ kinh nghiệm trong vấn đề Pháp chế đến Phật giáo địa phương là hoạt động cần thiết. Đây cũng xem như kỳ “kinh lý” đầu tiên khi nhận lãnh trách nhiệm tham mưu cho TƯGH”, Hòa thượng Trưởng ban nói.

Theo đó, sẽ triển khai tại 5 cụm, cụ thể vào ngày 16-4 (17-3-Giáp Ngọ) tổ chức ở Thừa Thiên Huế cho 9 tỉnh, thành miền Trung từ (Quảng Trị đến Bình Thuận); ngày 23-4 (nhằm ngày 24-3-Giáp Ngọ) sẽ triển khai cho 25 tỉnh thành phía Bắc (từ Quảng Bình trở ra); còn lại các cụm miền Nam, miền Tây và Tây Nguyên sẽ triển khai vào dịp An cư kiết hạ.

IMG_2920.JPG


HT.Thích Lãng Huỳnh, Phó ban Pháp chế T.Ư, góp ý kiến

IMG_2912.JPG
TT.Thích Giác Đạo, Phó ban Pháp chế T.Ư

Chư tôn đức đã thảo luận về cách thức tổ chức, nội dung cần phổ biến, số lượng đại biểu tham dự và khách mời tham dự lễ khai mạc.

TT.Thích Giác Đạo, Phó ban Pháp chế T.Ư, Phó BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế đại diện cho đơn vị đồng đăng cai tổ chức trình qua cách thức tổ chức dựa trên mô hình tổ chức mà Hòa thượng Trưởng ban Pháp chế T.Ư đưa ra. Bên cạnh đó, Thượng tọa cho biết Phật giáo tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ hỗ trợ tối đa để hội nghị diễn ra trang nghiêm, long trọng và thành công tốt đẹp.

Sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp của chư tôn đức trong Thường trực Ban Pháp chế, Hòa thượng Trưởng ban đã đúc kết, ghi nhận và nhất trí những ý kiến đóng góp trong buổi họp; đồng thời chỉ đạo các bộ phận liên quan đến công tác hội nghị phải tạo mọi điều kiện, cũng như hỗ trợ tốt nhất để hội nghị triển khai thuận lợi và diễn ra, đem lại kết quả cao.

IMG_2934.JPG


TT.Thích Giác  Hiệp, Chánh thư ký Ban Pháp chế T.Ư thông qua biên bản

Dịp này, hội nghị cũng đã cử chư tôn đức tham gia hội nghị sinh hoạt hành chánh của TƯGH trong tháng 4 và Đại lễ Vesak LHQ 2014 diễn ra ở tại trung tâm Bái Đính (Ninh Bình) vào tháng 5 tới.

Tin, ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.
Đại lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận ký vào bản Hiến chương trong Hội nghị đại biểu thống nhất Phật giáo Việt Nam, thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (7-11-1081) - Ảnh tư liệu BGN

"Vài lời để lại" của Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN

GNO - Đức Đệ nhất Pháp chủ GHPGVN - Đại lão lão Hòa thượng Thích Đức Nhuận (1897-1993) là bậc cao tăng gắn liền với sự ra đời của GHPGVN. Ngài có pháp danh là Đức Huy, pháp hiệu Thanh Thiệu, thế danh Phạm Đức Hạp, sinh năm Đinh Dậu (1897) tại Nam Định.

Thông tin hàng ngày