Ban Tăng sự GHPGVN TP.Đà Nẵng họp triển khai phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 24-24, Ban Tăng sự GHPGVN TP.Đà Nẵng đã tổ chức phiên họp triển khai phương hướng hoạt động nhiệm kỳ VI, 2022-2027 tại chùa Quán Thế Âm (Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng).
Ban Tăng sự GHPGVN TP.Đà Nẵng họp triển khai phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 1

Hòa thượng Thích Huệ Vinh phát biểu khai mạc

Hòa thượng Thích Từ Nghiêm, Phó Trưởng ban Thường trực, Phó ban Tăng sự GHPGVN TP.Đà Nẵng; Hòa thượng Thích Huệ Vinh, Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN TP.Đà Nẵng đồng chủ tọa phiên họp, cùng sự tham dự của chư tôn đức thành viên Ban Tăng sự.

Phát biểu khai mạc, Hòa thượng Thích Huệ Vinh cho biết, phiên họp nhằm mục đích triển khai phương hướng hoạt động Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027 nên cần sự đóng góp ý kiến nhiệt tình của các thành viên để hoàn thiện bản dự thảo phương hướng hoạt động Phật sự một cách chặt chẽ. Đó sẽ là mấu chốt hướng đến một nhiệm kỳ thành công của ban.

Ban Tăng sự GHPGVN TP.Đà Nẵng họp triển khai phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 2

Chư Tăng đóng góp ý kiến

Tiếp đó, Thượng tọa Thích Huệ Chấn, Chánh Thư ký Ban Tăng sự GHPGVN TP.Đà Nẵng đã trình bản dự thảo phương hướng hoạt động Phật sự gồm có 6 mục, trong đó nhấn mạnh đến việc An cư kiết hạ và Bố-tát tụng giới của Tăng đoàn.

Sau hơn 2 tiếng đồng hồ cuộc họp diễn ra, các thành viên đã thống nhất phần lớn các mục cũng như các giải pháp thực hiện mà bản dự thảo phương hướng đã đề ra. Bên cạnh việc An cư kiết hạ, Bố-tát còn có một số đề xuất sẽ trình xin ý kiến Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo thành phố như: lễ kiết giới an cư, lễ tự tứ cho chư Tăng toàn thành phố tại chùa Phổ Đà; tổ chức Đại giới đàn, các hội nghị, hội thảo về Tăng sự, khóa bồi dưỡng trụ trì,...

Ban Tăng sự GHPGVN TP.Đà Nẵng họp triển khai phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027 ảnh 3

Biểu quyết nhất trí thông qua bản dự thảo phương hướng hoạt động Phật sự của ban

Đúc kết cuộc họp, Hòa thượng Trưởng ban đã cảm ơn những ý kiến đóng góp thiết thực của các thành viên. Hòa thượng cũng bày tỏ sự kỳ vọng các thành viên trong ban cần phát huy tinh thần đoàn kết để hoàn thành nhiệm vụ được giao phó; luôn là tấm gương sáng động viên, khích lệ thế hệ Tăng Ni trẻ thực hiện việc an cư, Bố-tát trên tinh thần lục hòa cộng trụ, tinh tấn tu tập, phụng sự Giáo hội, ích đạo lợi đời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Quảng Đạo

Ký ức của chứng nhân 1963: “Tôi ngỡ ngàng và quá xúc động…”

GNO - “Có mặt trong đoàn người Tăng Ni, Phật tử rước di ảnh các Thánh tử đạo ngày 11-6 và chứng kiến Bồ-tát tự thiêu để bảo vệ Chánh pháp, tôi ngỡ ngàng và quá xúc động. Cảm giác đó vẫn còn khá mới trong tâm của tôi dù thời gian đã 60 năm qua”, ngài chia sẻ với Báo Giác Ngộ.

Thông tin hàng ngày