Ban Tôn giáo Chính phủ thăm Thiền sư Thích Nhất Hạnh

Sáng 2-11, ông Bùi Thanh Hà, Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ, đã đến chùa Từ Hiếu (Huế) thăm Thiền sư Thích Nhất Hạnh vừa về lưu trú tại đây.

3-1541155751719986837818_jpg.jpg
Ông Bùi Thanh Hà (phải) cùng thiền sư Nhất Hạnh - Ảnh: Anh Phong

Đón tiếp đoàn có HT.Thích Đức Thanh, UVTT HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Thừa Thiên - Huế và chư tôn đức của tổ đình Từ Hiếu, cùng các phụ tá của Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Ông Bùi Thanh Hà đã chuyển lời thăm hỏi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Ông Hà mong sức khỏe của Thiền sư được chăm sóc tốt, để thời gian cuối đời sống ở Việt Nam trong tình cảm ấm áp của quê hương và đồng đạo. Ông Hà khẳng định chính quyền luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để Thiền sư Thích Nhất Hạnh được nghỉ ngơi, tịnh dưỡng.

Các môn đệ đã thay mặt Thiền sư Thích Nhất Hạnh cảm ơn sự quan tâm của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, ông Bùi Thanh Hà, Ban Tôn giáo Chính phủ và Ban Tôn giáo tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật giáo mang đến những hiểu biết quý giá về phòng ngừa và giải quyết xung đột bằng cách nhấn mạnh đến sự bình an nội tâm, chánh niệm và loại bỏ những trạng thái tâm bất thiện

Thực hành chánh niệm trong giải quyết xung đột

NSGN - Giải quyết xung đột đã trở thành một chủ đề nổi bật trong thời hiện đại, bởi xung đột có thể phát sinh ở nhiều cấp độ khác nhau, từ cá nhân đến quốc gia, liên quan đến các vấn đề tôn giáo, chủng tộc.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1326 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói bếp chiều quê

GNO - Công việc kinh doanh đang suôn sẻ thì gặp sự cố vì những thay đổi trong cơ chế, vận hành. Càng gỡ càng rối và xuống dốc. Hậu thấy mình như lơ lửng giữa vách núi, không biết bấu víu vào đâu. 
Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

Kiệt quệ do bị tai nạn giao thông

GNO - (MRLT 1336 - 2026) Ông Bùi Văn Thảo, cư ngụ tại số 46, Lê Hữu Nghĩa, phường Long An, tỉnh Tây Ninh đang gặp rất nhiều khó khăn vì bệnh tật.
"Thực tế, không hề có cái gì gọi là thế giới, mà chỉ có thể nói có thế giới là duyên từ các căn khởi lên"

Như nhiên vốn không tịch

NSGN - Có rất nhiều chữ rất khó để hiểu cho tận tường trên đời này. Và khi gặp chữ khó hiểu, tất nhiên là chuyện dịch từ Anh sang Việt, hay từ Việt sang Anh sẽ rất khó chính xác. Bởi vì, khi những chữ có nhiều nghĩa được chọn dịch theo một nghĩa, hẳn là các nghĩa khác sẽ bị thiếu sót.

Thông tin hàng ngày