Ban Tôn giáo Chính phủ tiếp đoàn Liên minh PG Lào

GNO - Hôm nay, 1-9, phái đoàn Liên minh Phật giáo Lào do HT.Ngon Damhongboun, Phó Chủ tịch trung ương Giáo hội Liên minh Phật giáo Lào (T.Ư GHLMPG Lào) làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Ban Tôn giáo Chính phủ.

Cùng đi với phái đoàn có HT.Khamma Panyavichit, Chánh văn phòng T.Ư GHLMPG Lào; TT.Phong Xa Vẳn, UVTT T.Ư GHLMPG Lào; Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ Lào cùng chư tôn đức Thường trực T.Ư GHLMPG Lào; ông Bounthavy Phonethasin, Phó ban Tôn giáo Trung ương Xây dựng Lào; ông Bounhuong Phimasone, Trưởng ban Tài chính T.Ư GHLMPG Lào; ông Phong My, Phó ban Đối ngoại T.Ư Đảng.
1 lao 1.jpg
Quang cảnh buổi tiếp tại Ban Tôn giáo Chính phủ

Tiếp đoàn, về phía Ban Tôn giáo Chính phủ có ông Bùi Thanh Hà, Phó ban Tôn giáo Chính phủ; ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ cùng các chuyên viên vụ Phật giáo, Vụ Tôn giáo Quốc tế.Về phía GHPGVN có TT.Thích Đức Thiện, Tổng Thư ký HĐTS GHPGVN; TT.Thích Thanh Tuấn, UV HĐTS GHPGVN, Phó Văn phòng I T.Ư GHPGVN cùng chư tôn đức HĐTS GHPGVN.Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Bùi Thanh Hà đã bày tỏ niềm vui mừng được đón tiếp phái đoàn đến thăm Việt Nam đúng dịp kỷ niệm 70 năm chào mừng ngày Quốc khánh 2-9. Ban Tôn giáo Chính phủ và T.Ư MTTQ Lào cũng như hai dân tộc đã luôn phát huy truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Lào. Ông mong muốn Phật giáo Việt Nam và Lào sẽ được duy trì và thúc đẩy, mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước sẽ ngày được phát triển.Ông rất vui khi biết Phật giáo Việt Nam và Phật giáo Lào đã có ký kết từ năm 2005 và mong muốn nội dung ký kết đó sẽ được phát huy và nâng cao hơn nữa trong thời gian tới. Ban Tôn giáo Chính phủ luôn tạo điều kiện giúp đỡ để các công tác Phật sự của Phật giáo Việt Nam và Lào luôn được thành tựu.
1 lao 4.jpg
HT.
Ngon Damhongboun và ông Bùi Thanh Hà tại buổi làm việc
Tại buổi gặp mặt, HT.Khamma Panyavichit cảm ơn GHPGVN và Ban Tôn giáo Chính phủ đã mời phái đoàn Phật giáo Lào đến thăm Việt Nam trong thời gian này. Đây là một vinh dự lớn mà Ban Tôn giáo Chính phủ và GHPGVN đã dành cho đoàn Liên minh Phật giáo Lào.Hòa thượng đã nhấn mạnh Phật giáo Lào và Việt Nam là hai Giáo hội đã có truyền thống hợp tác hữu nghị từ lâu - năm 2005, Giáo hội hai nước đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác. Hòa thượng mong muốn mối quan hệ giữa hai giáo hội Việt Nam và Lào ngày càng gắn bó, cùng nhau xây dựng và thắt chặt tình đoàn kết về mọi mặt...
1 lao 2.jpg
Ông Bùi Thanh Hà trân trọng trao quà tới HT.Ngon Damhongboun

1 lao 3.jpg
Đoàn cũng trao quà lưu niệm tới lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ
TT.Thích Đức Thiện phát biểu khẳng định, GHPGVN rất phấn khởi khi được tiếp đón đoàn Liên minh Phật giáo Lào. Trong niềm chung vui của nhân dân Việt Nam, 70 năm qua, quan hệ giữa hai nước đều có tình cảm và có sự giúp đỡ lẫn nhau - trong đó có quan hệ giữa Tăng Ni Phật tử Việt Nam và Lào. Thượng tọa nói, GHPGVN mong muốn sẽ có mối quan hệ thân thiết hơn nữa, với những chuyến thăm thường xuyên hơn của Phật giáo hai nước trong thời gian tới.>>Xem thêm: Đoàn PG Lào làm việc với T.Ư GHPGVN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày